CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU XÂY DỰNG BOESAIGON

Những lưu ý để xây dựng hồ bơi đạt chuẩn

Ngày nay, các bậc phụ huynh, quý khách hàng đang có nhu cầu phổ cập bơi lội cho các em học sinh, thanh thiếu niên, kể cả chính bản thân họ, nhằm để tự vệ, đặc biệt trong dịp hè như thế này. Xuất phát từ nhu cầu trên, các công trình về hồ bơi, khu vui chơi công viên nước ngày càng phát triển mạnh mẽ. Bricon Việt Nam là đơn vị cung cấp vật tư đạt tiêu chuẩn và chất lượng, nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu kỹ thuật về xây dựng hồ bơi, bể chứa nước.

>> Keo dán gạch hồ bơi

Để xây dựng một hồ bơi dạt chuẩn để bảo vệ sức khỏe người tham gia bơi lội thì khách hàng cần chú ý đến những yếu tố sau đây:

+ Kích thước hồ bơi:

Kích thước hồ bơi nên để chiều dài là 50m và chiều rộng từ 21 – 25m. Các làn đua phải rộng  2.5m chiều sâu tối thiểu là 2m. Đây là tiêu chuẩn quốc tế đặt ra cho các bể bơi chuyên nghiệp.

+ Yêu cầu về ánh sáng:

Bể bơi nên sử dụng hình thức chiếu sáng tự nhiên như chiếu sáng qua mái, lỗ ánh sáng ở các vị trí cao trên nhà. Nên kết hợp 2 loại chiếu sáng là chiếu sáng bên sườn nhà và chiếu sáng từ trên xuống. Diện tích cửa số để lấy ánh sáng cho bể bơi được tính bằng 1/5 phần diện tích mặt nước bể.

+ Bục xuất phát

Bục xuất phát bể bơi phải thực sự vững chắc và không tạo lực bật và có độ cao từ 0 ,5 - 0,75 m so với mặt nước. Bề mặt bục có chiều rộng từ 0,5m x 0,5m được làm bằng vật liệu không trơn.

+ Hệ thống lọc nước

Hệ thống lọc nước đạt tiêu chuẩn và có thể điều chỉnh tùy vào số lượng người bơi và điều chỉnh giờ lọc nước theo chu kỳ.

+ Keo dán gạch hồ bơi

Để đảm bảo nền không bị ngấm nước xuống bên dưới ,chù đầu tư cần lựa chọn kỹ loại keo dán gạch thái tốt nhất sử dụng cho hồ bơi đồng thời sử dụng loại keo chà ron chống thấm nước tốt nhất để tránh làm hỏng nền hồ bơi sẽ gây thiệt hại đến kết cấu, ảnh hưởng đế quá trình vận động và sức khỏe của khách hàng cũng như mất uy tín của cơ sở

Xem thêm:

 


Tin tức khác