CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU XÂY DỰNG BOESAIGON

Những lưu ý khi lựa chọn gạch ốp chân tường cho phòng khách

Xu hướng ốp gạch lên tường cho phòng khách đã có ở Việt Nam từ nhiều năm nay, rất được mọi người ưa chuộng. Bởi lẽ, ốp tường mang đến nhiều ưu điểm đối với ngôi nhà của bạn như: Tạo ra không gian đẹp, sạch sẽ, phòng chống ẩm mốc chân tường…

Khi ốp chân tường bằng gạch, khách hàng nên lựa chọn gạch ốp chân tường cùng màu với màu sơn tường để tạo sự gắn kết liền mạch hài hòa với ngôi nhà.

Tuy nhiên, vẫn có một số gia đình sử dụng gỗ hoặc ốp gạch cho toàn bộ mảng tường. Vì khi sử dụng gạch ốp cho cả mảng tường, sẽ đem lại không gian sạch sẽ. Đồng thời tiết kiệm chi phí hơn so với việc sử dụng sơn tường. Việc lựa chọn sơn tường bắt buộc gia chủ phải sơn đi sơn lại sau vài năm và đối diện với việc tường nhà bị nấm mốc trong quá trình sử dụng, sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Lưu ý khi chọn màu sắc gạch để ốp tường nhà khách hàng lên chú ý đến màu sắc xung quanh như màu sơn tường, không gian bên ngoài, màu nên nhà , trần nhà để lựa chọn màu gạch ốp tường phù hợp mang lại tính thẩm mỹ nhất. Bricon có lời khuyên cho các gia đình có không gian nhà nhỏ thì nên lựa chọn màu tường sáng còn nhà rộng thì có thể lựa chọn màu thoải mái hơn.

Gia đình  có thể sử dụng gạch lát nền để ốp lên tường cũng hoàn toàn phù hợp để tạo ra không gian liền mạch, hài hòa với ngôi nhà. Nếu không gian phòng khách của gia đình rộng thì nên chọn màu sắc tương phản với nền, có họa tiết để làm nổi bật không gian sống.

Khi ốp gạch lên tường nhà, khách hàng nên lựa chọn loại keo dán gạch và keo chà ron thái của Bricon để có được độ kết dính, chống thấm, chống nấm mốc tốt nhất thay vì sử dụng các loại keo dán gạch không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Xem thêm:


Tin tức khác