CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU XÂY DỰNG BOESAIGON

Những nguyên nhân chính gây nên tình trạng nền nhà bị ẩm mốc

Chống thấm là vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu trong tất cả các công trình, từ quy mô cho đến mục đích sử dụng. Tuy đã được chú trọng và đầu tư, thế nhưng việc bị thấm ngược, rêu mốc vẫn diễn ra trong một số công trình. Vậy nguyên nhân do đầu và cách khắc phục như thế nào, Bricon Việt Nam sẽ chia sẻ chi tiết nguyên nhân trong bài viết này.

>> Nếu khách hàng nào đang muốn xây hồ bơi thì nên sử dụng: Keo dán gạch hồ bơi

Những nguyên nhân gây nên tình trạng nền, tường bị ẩm mốc là do:

+ Do lỗi kỹ thuật khi chống thấm nền, tường nhà không đạt yêu cầu

  • Tay nghề và kỹ thuật chuyên môn của thợ thi công không đạt tiêu chuẩn là yếu tố cực kỳ quan trọng ành hưởng đến hiệu quả công việc. Nếu công nhân thi công chống thấm tay nghề kém, mới vào nghề thì việc thi công chống thấm có sai sót là điều không thể tránh khỏi.
  • Sử dụng phương pháp chống thấm sai: Hiện nay có 2 phương pháp chống thấm được nhiều người sử dụng nhất là chống thấm thuận và chống thấm ngược. Mỗi 1 phương pháp có một cách thi công và ưu điểm riêng biệt. Khách hàng nhận thấy phương án nào dễ thi công và phù hợp với đặc điểm công trình thì áp dụng
  • Sử dụng vật liệu chống thấm không đúng hoặc vật liệu kém chất lượng: Có thể khách hàng chưa biết vật liệu chống thấm đóng vai trò 80% khả năng chống thấm ngăn ngừa nước, ẩm mốc. Nếu khách hàng lựa chọn sản phẩm không đúng hoặc mua những sản phẩm kém chất lượng, sẽ khiến việc thi công chống thấm của khách hàng trở nên vô ích.

Ngoài 3 nguyên nhân trên còn có 1 số nguyên nhân khác nữa như: Thi công vội vàng, không cẩn thận, đặc thù địa chất bị sụt lún, nứt mẻ khiến nước dễ dàng thấm qua, không tiến hành ngâm thử nước sau khi thi công.

Trên đây là những nguyên nhân gây nền, tường nhà bị thấm nước gây ẩm mốc. Để khắc phục vấn đề này khách hàng có thể lựa chọn loại gạch lát nền tốt và keo dán gạch thái  tốt nhất.

Xem thêm: Sản phẩm keo chà ron thái


Tin tức khác