Cách tăng độ bền keo dán gạch trong quá trình thi công

Thi công keo dán gạch hiện nay không còn xa lạ nữa, vật liệu rất phổ biến trong công trình. Sản phẩm mang tới giải pháp tiết kiệm thời gian, chi phí thi công. Với khả năng bám dính cao, giúp bề mặt sàn nhà, tường không bị nứt, co giãn.  Do đó, để tăng tuổi thọ cho công trình. Cùng Bricon Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới.

Sản phẩm keo dán gạch được đánh giá là phương pháp ưu việt nhất hiện nay trong quá trình thi công. Ứng dụng cho các công trình ốp lát gạch cho nhà cửa, văn phòng, khách sạn, bệnh viện, trường học,…

Theo những review từ người sử dụng cho thấy, ưu điểm mà keo dán gạch mang lại hoàn toàn thay thế các biện pháp truyền thống trước đây. Do đó, nếu bạn đang có ý định tìm hiểu để thi công cho không gian sống của mình thì không nên bỏ qua.

Các cách tăng độ bền cho keo dán gạch

Với nhiều năm thi công và cung cấp các loại keo dán gạch chuyên dụng. Chúng tôi chia sẻ các cách sau đẻ mọi người tham khảo:

1. Cần pha keo dán gạch theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất

Có thể nói rằng, đây là yêu cầu bắt buộc để đảm bảo hiệu quả của keo dán gạch mang tới. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm để pha trộn sao cho chuẩn nhất. Nếu không pha theo đúng tỉ lệ cho phép thì rất dễ xảy ra những sự cố không hay trong quá trình thi công.

Lợi ích của việc pha keo dán gạch theo đúng tỉ lệ chuẩn sẽ giúp công trình có độ bền cao. Đồng thời, quá trình thi công đạt tính thẩm mỹ cao cho không gian sàn nhà, trần, tường,…

2. Nên sử dụng bay răng cửa để thi công

Có nhiều dụng cụ khi thi công hạng mục này. Tuy nhiên, một trong những dụng cụ không thể thiếu đó là bay răng cưa. Sản phẩm chuyên dụng này được dùng phổ biến trong thi công ốp lát gạch có keo dán. Sở dĩ như vậy là bởi, khi dùng bay răng cưa với các cạnh trên mặt. Nó giúp cho gạch không bị bong tróc, nứt khi áp lát lên bề mặt sàn, tường, trần,…

Mặt khác, do có các gờ ở trên mặt bay nên khi sử dụng bay răng cưa để thi công sẽ giúp gia tăng diện tích tiếp xúc giữa gạch với bề mặt thi công. Không chỉ thế, nó giúp việc thi công sẽ nhanh chóng, chuẩn xác hơn. Đồng thời còn gia tăng tính thẩm mỹ. Không lo bị tạo các bọng giữa bề mặt ốp lát với mặt sau của viên gạch.  Cũng nhờ tính năng này mà gia tăng độ bám dính và sự liên kết chắc chắn giữa gạch với bề mặt đang thi công.

3. Cách tăng độ bền cho keo dán gạch

Khi thi công ốp lát gạch cho sàn nhà hay tường nhà,…ai cũng mong công trình đẹp, đảm bảo yếu tố chất lượng và tính thẩm mỹ. Do đó, chúng tôi chia sẻ thêm cách tăng độ bền cho keo dán gạch phục vụ việc thi công hiệu quả hơn:

Sử dụng thêm một số vật liệu chống thấm hoặc các chất phụ gia chống thấm trong quá trình thi công. Việc chủ động bổ sung các thứ này khi thi công ốp lát gạch sẽ mang tới độ bền bỉ cho công trình, tăng độ bền cho bề mặt ốp lát.

Hiểu một cách đơn giản những vật liệu, phụ gia này được gọi là chất phụ trợ giúp chống thấm trong các công trình hồ bơi, hay ở khu vực nhà tắm, … Sau khi tiến hành ốp lát xong khoảng 24 giờ, men keo sẽ được sử dụng để chà ron.

Nếu tận dụng chất phụ gia chống thấm đúng cách cho công trình sẽ góp phần mang tới tính thẩm mỹ và sự bền bỉ cho công trình của bạn. Vì vậy, đây cũng là mẹo hay mà các nhà thầu xây dựng thường chủ động thực hiện khi thi công.

Mua keo dán gạch chất lượng tốt, uy tín ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất, phân phối keo dán gạch. Bricon Việt Nam chuyên sản xuất, cung cấp, phân phối keo dán gạch và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Các loại vật liệu cam kết chính hãng, chất lượng tốt, đảm bảo hiệu quả cho mọi công trình. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ

  • CÔNG TY TNHH BRICON VIỆT NAM
  • Website : https://bricon.vn
  • Địa chỉ : 171 An Phú Đông 03, Tổ 40, Khu phố 5, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
  • Mail : info@bricon.vn
  • Hotline: 1900.636.294 – Di động: 0901.180.094
1900.636.294