CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG CHỐNG THẤM

Cơ chế chống thấm của Bricon là gì?

Trả lời: Cơ chế chống thấm Bricon là 1 dạng công nghệ chống thấm tiên tiến trên thị trường hiện nay đó là chống thấm dạng thấm thấu .

Chống thấm thẩm thấu là các phân tử thẩm thấu thẩm thấu sâu vào bên trong vật liệu bao phủ lên bề mặt vật liệu và các thành vết nứt làm triệt tiêu đi 2 lực hút dẫn nước đi sâu vào bên trong vật liệu .

Đồng thời trong phân tử thẩm thấu có chứa các thành phần chính như siloxanes và silanes tạo nên công thức chống thâm 3 chiều, hình thành hiệu ứng nano bề mặt trượt nước.

Khác nhau giữa chống thấm truyền thống và sản phẩm chống thấm Bricon gồm những gì?

Trả lời: Chống thấm truyền thống: Trên thị trường hiện nay là 1 dạng chống thấm pha với xi-măng theo một tỉ lệ nhất định của nhà sản xuất đưa ra và thi công 1 cách đơn giản và thủ công là dùng cọ hoặc rulo quét lên bề mặt cần chống thấm để tạo ra 1 lớp màng phin mỏng. Lớp màng phin này được ví như 1 lớp áo bảo vệ cho bề mặt cần chống thấm.

Chống thấm Bricon là dạng áp dụng công nghệ thẩm thấu tiên tiến kết hợp với xi măng tạo 3 lớp màng chống thấm ưu việt hơn

 • Lớp lông tơ nâng đỡ giọt nước tạo hiệu ứng đẹp mắt
 • Lớp màng phin ximang như những sản phẩm truyền thống
 • Lớp thẩm thấu sâu vào bên trong cốt liệu
Điểm nổi bật nhất của sản phẩm chống thấm Bricon.

Trả lời: Đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm chống thấm Bricon đó là các phân tử thẩm thấu, thẩm thấu sâu vào bên trong vật liệu tạo ra lớp chống thấm dày từ 3mm đến 1,5cm từ bên ngoài vào bên trong vật liệu .

Còn về thẩm mỹ, sản phẩm tạo hiệu ứng lá sen đẹp mắt.

Keo bóng nước UB108 có cơ chế chống thấm 3 lớp không?

Trả lời: Sản phẩm UB108 không có cơ chế 3 lớp vì sản phẩm UB108 chuyên dùng cho các vị trí trang trí nên chỉ có thể tăng hàm lượng nhựa tạo bóng cao hơn và tăng thành phần xilosan bên ngoài nhiều hơn.

Sự khác nhau trong hai dòng chống thấm UB102 và UB106

Trả lời: Các đặc tính của sản phẩm UB106 đều có tất cả trong UB102. Tuy nhiên UB106 có các tính năng vượt trội hơn dành cho môi trường khắc nghiệt và cũng thuộc hệ cao cấp trong các dòng chống thấm SERIES UB NANO :

 • UB102 có thể pha với xi-măng và pha màu trực tiếp tạo thành sản phẩm chống thấm 1 thành phần. Đây là sự kết hợp mới mà trên thị trường hiện nay chưa có.
 • UB106 cũng có thể là 1 chất phụ gia tham gia sản xuất tại công trình, tạo thành 1 khối chống thấm bền vững, tăng khả năng chống thấm ngược.
 • Ở một số trường hợp, UB106 có thể sử dụng trực tiếp trên nền nước, chịu áp suất nước từ 2 mét đến 3m, có khả năng chống thấm ngược rất tuyệt vời.
Một lớp chống thấm Bricon dày bao nhiêu mm, mỗi lớp quét cách nhau bao nhiêu thời gian. Chống thấm sau khi thi công bao nhiêu thời gian thì đạt tới độ cứng tuyệt đối

Trả lời: 1 lớp chống thấm dày khoảng 1mm – 5mm (tùy thuộc vào độ thẩm thấu của sản phẩm sử dụng), mỗi lớp quét cách nhau từ 6-8 tiếng.

Sau khi thi công 7 – 15 ngày thì hiệu ứng chống thấm sẽ đạt độ cứng tuyệt đối.

Khi không pha xi-măng quét trực tiếp thì định mức ra sao, có tốt hơn khi không pha với xi măng và nước không

Trả lời: Sản phẩm chống thấm Bricon khi không pha với xi măng có thể dùng để quét trực tiếp lên bề mặt cần chống thấm như UB102, UB106 định mức sử dụng khoảng 2M2, nếu sử dụng quét như vậy sẽ tốn nhiều tiền hơn và tất nhiên tuổi thọ công trình  sẽ được kéo dài thêm.

Sự khác nhau giữa chống thấm gốc nước UB601 và gốc dầu UB601D

Trả lời: Cả hai đều là loại chống thấm vô hình dạng phun sương, sử dụng công nghệ chống thấm thẩm thấu (chống thấm không tạo màng) với 2 cấu trúc siloxanes và silanes tạo nên công thức chống thấm 3 chiều,hình thành hiệu ứng nano trượt nước ,mang lại nhiều tính năng đột phá trong công nghệ chống thấm hiện nay.

* Gốc nước (UB601): Dùng trong dân dụng, sửa chữa nhà bị thấm nhẹ.

 • Không cần pha trộn, sử dụng trực tiếp.
 • Chỉ cần dùng bình xịt hoặc máy phun áp lực.
 • Thi công đơn giản, tiết kiệm chi phí.
 • Chống rêu mốc, sửa chữa nhà bị thấm tường ngoài

Chú ý: sau khi thi công cần cho bề mặt chống thấm k tiếp xúc với nước ít nhất 3 ngày.

* Gốc dầu (UB601D): Chủ yếu dùng trong công nghiệp có diện tích lớn hoặc sửa chữa nhà bị thấm nặng, thi công nhanh. Loại này có hiệu ứng thẩm thấu sâu hơn, mạnh hơn, do sử dụng nồng độ bốc hơi của các khoáng chất như xăng, ethanol, làm cho bề mặt tạo ra hiệu ứng chống thấm nhanh, vượt trội hơn và có độ bền lâu dài

UB601D sử dụng được cả trong các cấu kiện bê tông có cường độ cực yếu. Sau khi thi công khoảng 8-9 tiếng sẽ hình thành hiệu ứng trượt nước, tiết kiệm thời gian cho thi công trong các công trình công nghiệp vì phải đáp ứng tiến độ cho công trình 

 • Thấm sâu vào bề mặt vật liệu từ 1-19mm tùy vật liệu.
 • Tăng tốc độ phản ứng với bề mặt vật liệu.
 • Hiệu ứng lá sen hoàn hảo

Chú ý: sau khi thi công, không cho bề mặt chống thấm tiếp xúc với nước ít nhất trong vòng 1 ngày.

Vì sao sản phẩm UB601D ưu tiên dùng trong công nghiệp?

Trả lời: Vì trong công nghiệp, yêu cầu thi công kỹ thuật cao, bề mặt rộng, đẩy nhanh tiến độ công trình, thì nên dùng 601D vì đảm ứng được những yêu cầu trên.

Sản phẩm gốc dầu có hiệu ứng thẩm thấu sâu hơn mạnh hơn, do sử dụng nồng độ bốc hơi của các khoáng chất như xăng, ethanol, làm cho bề mặt tạo ra hiệu ứng chống thấm nhanh hơn, vượt trội hơn. Còn đối với UB601 thì ko thể làm được vì phải đợi quá trình ninh kết bê tông 28 ngày. 

Dòng UB601 là sản phẩm Vô hình? Vậy vô hình là gì?

Trả lời: Là sản phẩm theo phong cách thi công châu Âu. Khi dùng sản phẩm, không pha trộn thêm chất gì, mở ra dùng ngay, Dùng dụng cụ xịt, xịt trực tiếp lên bề mặt để thẩm thấu vào bên trong mà mắt thường ko nhìn thấy được. Gọi là vô hình

Sản phẩm UB102, UB106 kháng tia UV là như thế nào?

Trả lời: Kháng tia UV cơ bản là vẫn giữ nguyên màu sơn

Nếu bề mặt bị thấm nước, khi ánh nắng mặt trời tiếp xúc với nước sau đó nước hấp thụ và thoát ra chậm vô tình kéo theo các phân tử màu, màu sắc sẽ từ từ bị phai nhạt.

NHƯNG khi bền mặt không thấm nước, không hấp thụ nhiệt từ ánh nắng đồng nghĩa nước không thấm vào bề mặt thi công và không bốc hơi. Khi không có hiện tượng bốc hơi nước thì sẽ không lấy đi các phân tử màu của sơn.

Khi sản phẩm UB102, UB106 không pha xi măng mà quét lên bề mặt thì tuổi thọ công trình có thay đổi không?

Trả lời: Cơ bản sản phẩm Bricon là ứng dụng công nghệ Châu Âu tiên tiến nhất, để phù hơp với thị trường VIệt Nam nên đã mã hóa sả phảm có thể pha với xi măng như những sản phẩm truyền thống khác. Bản chất sản phẩm vẫn là thẩm thấu sau vào cốt liệu để bào vệ nguyên khôi. Khi không pha xi-măng thì không có màng phim xi-măng thôi.

Sản phẩm UB106 nhân 4 tính năng là như thế nào?

Trả lời: UB106 là phiên bản cao cấp hơn UB102, danh cho phân khúc khách hàng cao cấp.

Dùng được ở những môi trường khắc nghiệt hơn như Bể bơi, Tầng hầm…những nơi có áp suất nước lớn.

Vì trong sản phẩm UB106 có hàm lượng nhựa solic cao hơn nhiều lần UB102, độ bền UB106 cao hơn, màng nhưa tạo đầy lên bề mặt, UB106 hạn chế được nhiều yếu tố, không làm phai màu sơn.

Vì sao UB108 có giá đắt nhiều so với thị trường?

Trả lời: UB108 được ứng dụng công nghệ tiên tiến, thành phần siloxanes tạo hiệu ứng lông tơ trượt nước.

Những sản phẩm bên ngoài thị trường thường tuổi thọ ít và nhanh bị ố vàng, nấm mốc, thời gian bảo dưỡng nhanh.

Nhưng đối với sản phẩm 108 thì khả năng kháng nước cao, tuổi thọ bảo dưỡng cũng khoảng 2-3 năm. Mang lại giá trị công trình mình lâu dài. Chất lượng đi đôi với sản phẩm

Sản phẩm chống thấm UB102 có Hiệu ứng Nano là gì?

Trả lời: Bên em dựa trên 1 phần cộng nghệ hiệu ứng Nano, trong sản phẩm có thành phần Siloxanes được phát triển bao bọc bên ngoài vật liệu, tạo ra nhiều long tơ có tiết diện nano nhỏ hơn kích thước giọt nước làm cho giọt nước vo viên, trượt nước như hiệu ứng lá sen.

Hình thành 3 lớp bảo vệ kháng nước lên đến 90% thì hơi nước, khí độc có thoát ra được bên ngoài không?

Trả lời: Điểm mạnh của sản phẩm sử dụng công nghệ thẩm thấu gốc Silicate là cho phép kháng nước từ bên ngoài vào lên đến 90% Nhưng vẫn cho phép hơi và khí độc trong nhà thoát ra.

Giúp cho ngôi nhà thông thoáng hơn không tích tụ khí hoặc hơi có chứa các vi khuẩn độc hại đặc biệt là nấm đen.

Trong trường hợp quét 3-4 lớp thì tuổi thọ của sản phẩm có tăng lên không?

Trả lời: Tuổi thọ sản phẩm chống thấm Bricon không phụ thuộc vào số lớp. Các kỹ thuật viên đã nghiên cứu chỉ cần quét 2 lớp là đủ chống thấm. Một số những chỗ anh có thể quét lên 3 lớp như bể bơi,tầng hầm,sân thượng…để lớp nhựa chống thấm có thể dải đều và kỹ hơn ạ.

Tường nhà sau khi sử dụng chống thấm thì có thể trét bột ,sơn nước ngay được không?

Trả lời: Sau khi chống thấm lớp cuối cùng cần để khô  4 ngày mới  tiến hành các bước tiếp theo như trét bột, phủ sơn nước.

Trên sân thượng đã sử dụng chống thấm Bricon, khi muốn lát gạch, nếu dùng vữa xi-măng để dán gạch thì có bám dính đc trên bề mặt chống thấm không?

Trả lời: Có 3 cách sau:

 • Nếu sử dụng Keo dán gạch Bricon thì chỉ cần đổ nước trộn sử dụng luôn, độ bám dính rất tốt, không bị bong rộp gạch.
 • Nếu sử dụng chống thấm UB106 của Bricon, có thể trộn trực tiếp vào vữa dùng để ốp gạch, cũng sẽ có độ bám dính cực kì tốt.
 • Đổ lớp vữa khô cán nền lên bề mặt đã chống thấm, sau đó dùng hồ dầu để ốp lát gạch như bình thường.
Tuổi thọ của sản phẩm dùng được bao lâu, có bảo hành hay cam kết gì không? Trong quá trình khách hàng của đại lý mua sản phẩm về dùng có lỗi xảy ra, đại lý sẽ liên hệ ai, có đội kỹ thuật hỗ trợ hay không?

Trả lời: Tuổi thọ của sản phẩm Bricon khoảng 10 năm. Trong quá trình bán hàng bên công ty sẽ cam kết về chất lượng có ghi trên bao bì nhãn mác.

Nếu sản phẩm có lỗi xảy ra hãy liên hệ trực tiếp với nhân viên phụ trách hoặc tổng đài 1900.636.294. Khi đó sẽ có đội ngũ kỹ thuật tới kiểm tra thực tế xem lỗi là do sản phẩm hay do thi công và nếu do lỗi của sản phẩm thì công ty sẽ bảo hành cho khách hàng.

.

Khi gặp sự cố thì Bricon có hỗ trợ gì không?

Trả lời: Khi gặp sự cố, nhân viên kỹ thuật của công ty sẽ xuống hỗ trợ sử lý , tìm ra nguyên nhân và phân tích xử lý sự cố cho công trình thậm chí sẽ tư vấn kỹ thuật ngay từ ban đầu cho công trình để thấy hiệu quả sản phẩm hơn.

Hạn bảo hành sản phẩm trong thời gian bao lâu, có được hỗ trợ đổi trả hàng hay không.

Trả lời: Hạn bảo hành sản phẩm là 5 năm kể từ ngày sản xuất, nếu sản phẩm xảy ra lỗi, công ty sẽ hỗ trợ đổi hàng sang sản phẩm tương tự.

Cam kết bảo hành như thế nào?

Trả lời: Công ty Bricon cam kết bảo hành 5 năm cho quý khách hàng và có chính sách đổi trả hàng khi hết hạn sử dụng. Hơn nữa, sẽ có các chương trình quảng cáo dành riêng cho sản phẩm khi được đặc trên kệ sản phẩm của khách hàng đại lý.

Nếu quý khách có thêm câu hỏi cần giải đáp?

Vui lòng liên hệ đến số hotline sau đây

0901 1800 94