CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Thường phải chừa độ rộng giữa các viên gạch bao nhiêu là phù hợp?

Nên chừa đường ron tối thiểu 1.5mm. Thường các dự án thiết kế độ rộng ron trung bình khoảng 2mm cho các phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh, bếp…

Bricon cung cấp đủ giải pháp với bề rộng ron từ 0.3mm đến 20mm.

Mạch cắt/ngừng của từng loại gạch như thế nào là hợp lý?

Đối với gạch vừa và lớn thì nên mỗi 30m2 sàn. Đối với gạch nhỏ là mỗi 60m2 sàn. Tuy nhiên, khi thi công cần chú ý với sàn đã có khe co giãn thì không được lát nguyên viên phủ qua 2 bên của khe, mà cần phải chừa khoảng hở giữa 2 viên gạch tối thiểu 5mm phía trên của khe.

Sau khi thi công vữa trát nền bao lâu thì có thể thi công ốp lát?

Với mỗi 1cm vữa xi măng trát nền thì cần thời gian tối thiểu là 7 ngày. Với chiều dày 4cm trở lên thì nên chờ tối thiểu 28 ngày.

Cách thi công cũng như ốp lát gạch lên trần nhà?

Vui lòng tham vấn đội ngũ kỹ thuật của Bricon để được hỗ trợ chi tiết.

Cách pha trộn keo chà ron như thế nào là hiệu quả?

Tỷ lệ nước : keo = 1 : 2.5 theo thể tích
Sử dụng máy trộn điện năng công suất cỡ nhỏ như 650W gắn cánh khuấy để keo được khuếch tán tốt và đồng đều. Nếu trộn với lượng nhỏ khoảng 300g thì có thể dùng đũa khuấy bản rộng khoảng 2 – 3 phân, đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất, bề mặt keo mịn láng và không bị cợn.

Khi nào cần sử dụng vữa không co ngót?

Khi cần điền đầy các khớp nối, chân nền cột sắt, cẩu tháp, các bề mặt tiếp giáp bị hở ví dụ giữa cột và sàn… Ngoài ra, còn sử dụng vữa không co ngót khi cần sửa chữa bề mặt bị lỗi.

Làm sao để xử lý gạch bị bọng?

Vui lòng tham vấn đội ngũ kỹ thuật của Bricon để đánh giá tình trạng và điều kiện thực tế nhằm đưa ra giải pháp tương ứng.

Có bao nhiêu biện pháp thi công ốp lát gạch?

Hiện nay trên thị trường có nhiều cách đang được áp dụng. Tuy nhiên, với phương pháp ốp lát bằng keo dán gạch và để đảm bảo cường độ bám dính phủ đều hết bề mặt gạch và nền thì phương pháp thi công với bay răng cưa là phù hợp nhất. Vui lòng liên lạc thêm với bộ phận kỹ thuật của Bricon để được tư vấn khi thi công.

Làm thế nào để chống thấm cho đá tự nhiên?

Vui lòng tham vấn đội ngũ kỹ thuật của Bricon để đánh giá tình trạng và điều kiện thực tế nhằm đưa ra giải pháp tương ứng.

Làm thế nào thi công gạch khổ lớn ngoài mặt tiền độ cao 20m cho an toàn

Để thi công gạch khổ lớn, ví dụ như 800x800mm với độ cao 20m thì chúng tôi khuyến cáo nên có các hệ khung chống đỡ, giữ gạch.. để đảm bảo vấn đề an toàn trong quá trình thi công. Ngoài ra, liên hệ với kỹ thuật của Bricon để được tư vấn sử dụng giải pháp sản phẩm thích hợp và hỗ trợ khi thi công. Sau 24 – 48h, có thể tháo khung chống đỡ tạm thời.

Keo chà ron Bricon có bao nhiêu màu?

Keo chà ron Bricon rất đa dạng màu sắc. Đặc biệt chúng tôi đang có sẵn 30 màu phong thủy: chống vi khuẩn; chống rêu mốc và hỗ trợ chống thấm, thỏa sức tô điểm cho ngôi nhà: nhà bếp, nhà vệ sinh và các phòng thông dụng khác.

Keo dán gạch sau khi pha trộn để lâu có tái sử dụng được không?

Keo dán gạch Bricon sau khi pha trộn và vẫn còn để trong xô, thùng (tránh ánh nắng mặt trời) thì để được lâu, tạo điều kiện trong quá trình sắp xếp thi công cụ thể từ 2 đến 4 tiếng tùy loại sản phẩm (hầu hết là 4 tiếng).

Keo dán gạch độ bám dính tốt hơn gấp mấy lần hồ dầu?

Có rất nhiều trường hợp hồ dầu không còn tương thích với gạch ngày nay do đặc tính ít hút nước như gạch porcelain đang phổ biến chẳng hạn (gạch Ceramic có đặc tính ít hút nước thì gọi là Porcelain). Hồ dầu sẽ dễ dàng bị bong tróc. Nhưng với keo dán gạch thích hợp thì sẽ cho độ bám dính rất tốt, để hình dung khả năng bám dính bằng cách dán gạch 60x60cm, thì cần lực tương đương khoảng 36 tấn để kéo bung gạch ra theo chiều vuông góc với gạch.

Tôi ko có nhiều tiền để xài keo chà ron/ keo dán gạch cao cấp, thì tôi xài loại thường có đảm bảo chất lượng ko?

Vui lòng liên lạc với đội ngũ Bricon để được tư vấn đúng giải pháp và tiết kiệm nhất tùy theo ngân sách. Tuy nhiên cần xác định keo dán gạch loại thường có phù hợp với loại gạch sử dụng, điều kiện thi công và môi trường sử dụng hay không. Ví dụ, keo dán gạch thường có thể sử dụng cho gạch Ceramic hút nước, nhưng có thể không phù hợp cho gạch ít hoặc không hút nước.

Keo Bricon dùng cho các loại gạch/đá đều được phải không?

Keo Bricon dùng được cho gạch  / đá đều được tùy thuộc vào đặc tính của gạch / đá tương ứng, ngoài tính chất bề mặt nền, khu vực sử dụng… Vui lòng tham khảo catalogue hoặc tham vấn từ đội ngũ kỹ thuật của Bricon để biết chính xác cho trường hợp sử dụng của quý khách hàng.

Dùng keo chà ron/keo dán gạch có khó thi công hơn là dùng hồ dầu xi măng ko?

1. Với keo chà ron chỉ cần pha trộn với nước theo đúng tỷ lệ là sử dụng được (đối với các loại chuyên dụng 2 thành phần vui lòng liên lạc kỹ thuật Bricon). Phương pháp thi công của keo chà ron và hồ dầu đều được khuyến cáo nên sử dụng bay cao su và các thao tác như keo chà ron để có chất lượng thi công tốt nhất. Tuy nhiên, keo chà ron có nhiều ưu điểm là không nứt như hồ dầu và nhiều tính năng vượt trội khác.
2. Keo dán gạch sử dụng được với bay răng cưa, còn hồ dầu không áp dụng tốt được. Bay răng cưa giúp kiểm soát tốt hơn định mức sử dụng và bề dày thi công, ngoài ra giúp diện tích tiếp xúc giữa gạch và nền đều và toàn diện. Khi đã nắm phương pháp thi công với bay răng cưa thì sẽ cho chất lượng công trình hơn, mà vẫn đảm bảo được theo tiến độ. Với hồ dầu thì gần như chắc chắn tồn tại các khiếm khuyết giữa gạch và bề mặt nền.

Keo Bricon dùng được cho cả tường và sàn phải không?

Keo Bricon dùng được cho cả tường, sàn và thậm chí các bề mặt khác như tấm thạch cao, tấm sợi xi măng… tùy thuộc vào loại sản phẩm tương ứng. 

Khi thi công dán gạch/ chà ron, tôi ko dùng dụng cụ của Bricon mà dùng dụng cụ khác có được ko?

Bricon luôn khuyến cáo sử dụng dụng cụ của Bricon vì mục đích chất lượng thi công. Ví dụ, bay cao su giúp keo chà ron được chít đầy vào các mạch, tăng độ bền; hay bay răng cưa phù hợp với kích thước gạch để cho chiều dày lớp keo dán gạch tối ưu với loại gạch đó.

Sản phẩm vừa quá hạn thì có sử dụng được nữa ko?

Chúng tôi khuyến cáo không sử dụng sản phẩm quá hạn vì mục đích chất lượng bền lâu cho công trình.

Có nhận order màu ron/ màu keo theo yêu cầu không?

Tùy theo khối lượng đơn đặt hàng, chúng tôi sẽ đánh giá và trả lời riêng cho từng trường hợp cụ thể. Vui lòng liên hệ 0901.1800.94 để được hỗ trợ chi tiết hơn.

Dùng keo chà ron Bricon thì tốt hơn dùng xi măng trắng ra sao?

Keo chà ron Bricon có rất nhiều tính năng tốt hơn khi dùng xi măng trắng, ngoài ra còn đa dạng màu sắc để gia chủ tùy thích lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà.

Có thể trộn keo dán gạch với xi măng được không?

Không được trộn keo dán gạch với xi măng hoặc bất cứ tạp chất nào khác. Sản phẩm keo của Bricon được nghiên cứu kỹ lưỡng để tối ưu trong quá trình sử dụng. Việc thêm xi măng như vậy sẽ là tác nhân có thể ảnh hưởng đến độ bền về sau, ví dụ như độ co ngót cao làm giảm tính liên kết với gạch và nền,…