Có cách lát gạch không cần chà ron hay không?

Có cách lát gạch không cần chà ron không?

Chà ron chính là công đoạn cuối cùng, hoàn thiện công việc lát nền hay ốp tường. Tuy nhiên, có không ít người băn khoăn rằng, có cách lát gạch không cần chà ron hay không?

Có cách lát gạch không cần chà ron hay không?

Ngày nay, lát gạch là một nhu cầu giúp cho công trình trở nên thẩm mĩ, sang trọng hơn. Tuy nhiên, để có được tính thẩm mĩ tối đa đồng thời đảm bảo chất lượng tốt nhất thì cần phải thực hiện chà ron.

Các chuyên gia cho biết nếu như lát gạch mà bỏ qua giai đoạn chà ron hoặc không biết chà ron đúng cách thì sẽ có thể ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Cụ thể, gạch lát nền sẽ ảnh hưởng khi không được khít mạch, dễ dẫn đến tình trạng bong tróc gạch..

Ngoài việc ảnh hưởng đến công năng sử dụng, nó còn ảnh hưởng tính thẩm mỹ của không gian sử dụng của công trình. Lúc này không chỉ gây hở mạch, mất thẩm mĩ mà công trình với những đường mạch hở hốc hoác ra. Vì vậy, chà ron là hết sức cần thiết đối với mọi trông trình thực hiện ốp lát gạch.

BRICON VIỆT NAM

Cách lát gạch chà ron đúng nhất

 1. Chuẩn bị trước khi sử dụng keo chà ron

– Chuân bị dụng cụ

Bạn cần chuẩn bị xô sạch, máy khuấy tay, cân, tấm trét, giẻ sạch, ống nhựa mềm, găng tay cao su, bay …

– Chuẩn bị mặt bằng

Sau khi ốp lát xong sau khoảng 24 giờ Mosaic, Đá, Ceramic… bạn cũng cần vệ sinh kỹ các khe, thực hiện tưới nước trước khi thi công nhằm làm ẩm các khe mạch

–Chuẩn bị gạch ốp lát

Bạn cần đảm bảo sao cho gạch phải được khô ráo, sạch sẽ và không bị bụi bẩn. Bạn cũng không nên ngâm gạch trong nước vì như thế sẽ làm giảm khả năng kết dính của keo

–Chuẩn bị keo chà ron

Trước tiên, bạn cần cho nước sạch vào xô và cho keo khô vào từ từ từng ít một theo đúng hướng dẫn sử dụng. Sau đó, bạn thực hiện khuấy bằng máy khuấy với tốc độ chậm thật đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, đảm bảo không có phần nào bị vón cục.

Sau khi trộn xong, bạn có thể để hỗn hợp trong khoảng thời gian từ 3 – 4 phút trước khi sử dụng. Như vậy  sẽ giúp cho các hóa chất có thời gian phản ứng và kết hợp hoàn toàn với nhau

Bạn cần lưu ý, hỗn hợp keo này nên được sử dụng trong thời gian quy định và giữ cho hỗn hợp tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao

BRICON VIỆT NAM

 2. Thực hiện chà ron

– Đầu tiên bạn cần thực hiện tráng một lớp keo sao cho thật đều lên bề mặt cần ốp lát. Tiếp theo đó, bạn sử dụng bay răng để có thể tạo nên lớp keo đồng đều trên bề mặt.

Chính phần khuyết của bay răng giúp kiểm soát sự đồng đều và định mức thích hợp của lớp keo. Nhờ vậy nó sẽ giúp cho lớp keo có thể được tiếp xúc tốt nhất với mặt sau của gạch trên bề mặt nền.

+ Đới với sàn, bạn sử dụng bay răng tráng đều lớp keo lên bề mặt phẳng của bay.

+ Đối với tường bạn thực hiện tráng đều lớp keo theo phương ngang bằng bay răng.

– Bạn cần thực hiện dán gạch lên lớp keo và sau đó thực hiện dùng tay ấn một lực hoặc dùng búa cao su gõ đều lên gạch. Như vậy nó sẽ có thể đảm bảo sự tiếp xúc tốt được diễn ra tối ưu nhất.

BRICON VIỆT NAM

Bạn cần lưu ý chừa đường ron (tối thiểu khoảng 2mm) để tiến hành chà ron để có thể đảm bảo cho chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình. Bạn cần thực hiện lau thật sạch sẽ, cẩn thận phần keo thừa từ gạch và đường ron.

– Bạn có thể thực hiện điều chỉnh gạch trong khoảng thời gian 15 phút sau khi dán. Để trước khi chà ron để keo được khô hoàn toàn bạn để như vậy trong vòng khoảng 1 ngày

1900.636.294