Hướng dẫn thi công keo dán gạch trên nền gạch cũ hiệu quả nhất

Thi công keo dán gạch trên nền gạch cũ làm sao cho hiệu quả là câu hỏi khiến cho không ít người đau đầu. Vậy làm sao để có thể thi công keo dán gạch trên nền gạch cũ hiệu quả tối ưu nhất?

Mỗi một loại keo dán gạch sẽ được sử dụng cho những môi trường, công trình riêng biệt và chuyên dụng. Chính vì vậy, việc thi công keo dán gạch trên nền gạch cũ làm sao cho hiệu quả là điều rất được người dùng quan tâm.

Cách thi công keo dán gạch trên nền gạch cũ hiểu quả

Nền gạch cũ với một bề mặt được coi như là không có lỗ, chính vì vậy việc thi công trên đó không phải là điều dễ dàng. Trong trường hợp này, bạn cần phải sử dụng những sản phẩm có thành phần Polymer để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Những sản phẩm keo dán gạch chuyên dụng được trộn sẵn sẽ là một giải pháp hiệu quả nhất để đối phó với những bề mặt này. Do sản phẩm này được sản xuất với công thức pha chế hết sức đặc biệt, chuyên dụng cho ốp lát (gạch chồng gạch) mà hoàn toàn không cần phải sử dụng đến lớp lót.

Để có thể sử dụng keo dán gạch hiệu quả hơn thì lớp lót có thành phần polymer để có thể gia tăng độ bám dính. Rồi sau đó bạn thực hiện sử dụng những sản phẩm keo dán gạch gốc xi măng chuyên dụng để thực hiện thi công sẽ giúp mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Tuy nhiên, điều trước tiên mà bạn làm là cần phải kiểm tra độ kết dính giữa gạch cũ và mặt nền. Qua đó sẽ có thể đảm bảo cho công trình có được chất lượng tốt nhất, qua đó có thể tránh được tình trạng bong tróc giữa lớp gạch cũ.

Bạn cũng cần lưu ý là nên thực hiện thi công lát so le với lớp gạch cũ để có thể mang đến hiệu quả tốt nhất. Qua đó sẽ giúp cho hai lớp nền có thể kết nối với nhau được tốt hơn và có thể giúp cho công trình được bền đẹp hơn.

>>> Có thể bạn tìm kiếm: Tìm sản phẩm keo dán gạch?

Mẹo thi công keo dán gạch trên nền gạch cũ

Các chuyên gia cho biết rằng, để lát cho bề mặt không có lỗ rỗng và trơn láng thì bạn cần phải hết sức cẩn trọng.  Và trên hết là bạn cần phải thực hiện thi công keo dán gạch trên nền gạch cũ đúng với quy trình.

–   Chuẩn bị bề mặt thi công

Trước tiên bạn thực hiện lau thật sạch sẽ những bụi bẩn, hay rác bẩn ở trên nền gạch cũ. Bạn cũng cần phải lau sạch mọi vết dầu mỡ bị bám ở trên bề mặt của nền gạch cũ và để cho chúng khô ráo.

Bạn kiểm tra lại xem nền bề mặt cũ có viên gạch nào bị bong tróc, hay có bị vỡ hay không. Nếu có thì bạn cần phải cạy bỏ những viên gạch nào không chắc chắn và sau đó thực hiện lót mới.

–   Thực hiện thi công lát gạch trên nền gạch cũ

Bạn thực hiện lát gạch bằng loại keo dán gạch được trộn chuyên dụng đã được chuẩn bị từ trước. Bạn có thể sử dụng lớp keo lót weber.prim 2 và thực hiện lát gạch với những sản loại keo dán gạch cao cấp, chuyên dụng dành cho những công trình ở trong khu vực có nhiều rung động bằng keo dán gạch weber.tai flex.

Bạn nên lưu ý quy trình lát gạch cần phải được hoàn thành trong vòng 6h để có thể mang lại hiệu quả cao nhất. Do đây chính là thời gian chờ tối đa của lớp lót, nếu không, hiệu quả sẽ không được như mong đợi.

–   Thực hiện chà ron, hoàn thiện công trình

Khi đã thực hiện thi công keo dán gạch trên nền gạch cũ thì bạn cần thực hiện chà ron. Bạn có thể thực hiện chà ron bằng những sản phẩm keo chà ron chống nấm mốc hay chống bám bẩn chuyên dụng.

Bạn cần lưu ý cần phải chờ trong vòng 24h mới được phép hoạt động, lưu thông sau khi chà ron. Như vậy mới có thể giúp đảm bảo cho chất lượng của công trình có được hiệu quả tối ưu nhất.

Mua keo dán gạch chất lượng tốt, uy tín ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất, phân phối keo dán gạch. Bricon Việt Nam chuyên sản xuất, cung cấp, phân phối keo dán gạch và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Các loại vật liệu cam kết chính hãng, chất lượng tốt, đảm bảo hiệu quả cho mọi công trình. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ

  • CÔNG TY TNHH BRICON VIỆT NAM
  • Website : https://bricon.vn
  • Địa chỉ : 171 An Phú Đông 03, Tổ 40, Khu phố 5, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
  • Mail : info@bricon.vn
  • Hotline: 1900.636.294 – Di động: 0901.180.094
1900.636.294