Keo dán gạch men và vữa hồ dầu nên dùng loại nào?

Gạch men hay còn gọi là gạch Ceramic là loại gạch vẫn được dùng phổ biến trong thi công ốp lát. Loại gạch này được dùng nhiều hơn trong ốp tường. Đặc tính của gạch vẫn hút nước nhiều hơn dòng gạch Granite. Chính vì vậy mà nhiều người băn khoăn nên dùng keo dán gạch men hay vữa hồ dầu? Cùng Bricon Việt Nam phân tích và đưa ra lựa chọn tốt nhất.

1. Dùng vữa xi măng ốp lát gạch men

Trước khi keo dán gạch men xuất hiện thì vữa xi măng, hồ dầu vẫn sử dụng để ốp lát các viên gạch men lên bề mặt bê tông. Nên nhớ là vữa xi măng chỉ sử dụng dán gạch lên bề mặt tường và sàn bê tông mà thôi.

Vì xương gạch men có các lỗ rỗng mao mạch nên nó sẽ phát huy tác dụng bám dính bởi sự móc nối với các đường dẫn nước này. Nước xi măng sẽ ngấm vào bên trong xương gạch, đóng rắn và tạo liên kết giữa gạch và mặt nền.

Tuy nhiên nếu gạch men tỉ lệ hút nước quá nhiều, nó sẽ hút hết nước ở hồ dầu. Vì vậy, hồ dầu bị khô nhanh và không phát huy được tính liên kết bám dính. Vì lẽ đó, nếu sử dụng hồ dầu để ốp lát gạch men, thợ thi công sẽ cần phải tiến hành ngâm gạch trong nước để gạch ngậm nước sau đó mới tiến hành ốp lát.

Có thể thấy việc thi công ốp lát gạch men với hồ dầu sẽ tốn khá nhiều thời gian. Còn chưa kể đến công đoạn thợ thi công trộn vữa cũng rất tốn công. Vữa hồ dầu là hỗn hợp được trộn giữa cát, xi măng và nước. Trước khi trộn hỗn hợp, người thợ phải tiến hành sàng cát, rửa cát. Có nhiều trường hợp cát bị bẩn, bị mặn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng vữa, khi thi công lên công trình không đảm bảo chất lượng.

Thêm một vấn đề khá bất cập đó là khi trộn vữa xi măng thường ước lượng theo kinh nghiệm. Như vậy, chất lượng của hồ dầu bị phụ thuộc vào tay nghề thợ thi công. Do đó, không đảm bảo chắc chắn rằng, hỗn hợp vữa xi măng đã trộn có chất lượng thi công cao.

Vữa xi măng sau khi trộn xong trong khoảng thời gian rất ngắn sẽ bị đóng rắn. Như vậy, nếu hỗn hợp được trộn quá nhiều mà không thi công hết sẽ không dùng được nữa, gây lãng phí rất nhiều. Cũng vì đóng rắn nhanh nên dán gạch xong, bạn không thể chỉnh sửa được nữa và phải chấp nhận viên gạch bị lệch, mất thẩm mỹ nếu không sẽ phải tháo ra ốp lát rất mất thời gian.

Nếu bạn chọn vữa hồ dầu để dán gạch men bạn sẽ cần phải chấp nhận những hạn chế trên. Thường thì vữa hồ dầu có giá thành rẻ nên vẫn được lựa chọn thi công nhiều.

2. Dùng keo dán gạch men sẽ như thế nào?

Keo dán gạch men là một sản phẩm được nâng cao từ vữa hồ dầu. Sản phẩm vẫn bao gồm thành phần chính là xi măng, cát công thêm polymer và các phụ gia. Các nguyên liệu đều được lựa chọn, sàng lọc sạch, kỹ càng và trộn sẵn trong nhà máy.

Khi mua keo dán gạch về, thợ thi công chỉ cần trộn với nước và sử dụng. Nhiều sản phẩm còn được trộn luôn thành hỗn hợp trong nhà máy. Người thợ chỉ cần mở nắp thùng là sử dụng được ngay.

Keo dán gạch men có ưu điểm là không cần phải ngâm gạch trong nước, thi công trên nhiều dạng bề mặt khác nhau như bê tông, thạch cao, tấm kim loại… Sản phẩm dán gạch này cũng thi công tốt với các loại gạch men kích thước lớn như gạch lát nền 60×60.

Điểm đặc biệt, thời gian thi công keo dán gạch kéo dài, do đó, thợ thi công dễ dàng điều chỉnh gạch nếu thi công sai sót. Điều này đã đảm bảo tính thẩm mỹ rất cao cho bề mặt ốp lát.

Với rất nhiều phụ gia đặc biệt trong keo dán gạch men mà hỗn hợp thi công có nhiều ưu điểm: độ bám dính cao hơn, chống trượt, chống thấm… Đó là những yếu tố tăng cường chất lượng cao cho bề mặt ốp lát.

Những thông tin phân tích về hai loại vật liệu thi công trên, người tiêu dùng quyết định lựa chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu thi công và mức ngân sách chi cho khâu hoàn thiện ngôi nhà. Các chuyên gia xây dựng ngày nay khuyên khách hàng sử dụng keo dán gạch để nâng cao hiệu quả, chất lượng thi công ốp lát.

Lựa chọn mua keo dán gạch ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất, phân phối kéo dán gach. Bricon Việt Nam chuyên sản xuất, cung cấp, phân phối keo dán gạch và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Các loại vật liệu cam kết chính hãng, chất lượng tốt, đảm bảo hiệu quả cho mọi công trình. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ

  • CÔNG TY TNHH BRICON VIỆT NAM
  • Website : https://bricon.vn
  • Địa chỉ : 171 An Phú Đông 03, Tổ 40, Khu phố 5, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
  • Mail : info@bricon.vn
  • Hotline: 1900.636.294 – Di động: 0901.180.094
1900.636.294