Kinh nghiệm khi chọn keo dán gạch phù hợp nhất

Khi ốp lát phòng tắm hay nhà bếp hoặc bất cứ không gian nào. Chọn loại vữa và keo dán gạch phù hợp là chìa khóa để tạo nên những mặt sàn đẹp, bền, tiện tợi và chất lượng.

Chọn chất kết dính, keo dán gạch phù hợp cho công việc ốp lát rất quan trọng đối với sự bền vững lâu dài cho bề mặt thi công. Cải tạo các loại vữa ốp lát cũ bằng các loại keo dán gạch mới cũng là một cách tuyệt vời để mang đến một bề mặt ốp lát tươi mới cho nhà bếp, phòng tắm. Chất lượng là quan trọng nhưng cũng cần để ý đến màu sắc của keo dán.

1. Lựa chọn keo dán gạch

Keo dán gạch bao gồm loại keo trộn sẵn hoặc dạng bột. Loại keo trộn sẵn được sử dụng trực tiếp nên chúng rất thuận tiện khi sử dụng. Tuy nhiên, chúng được sử dụng tốt nhất khi ốp các viên gạch kích thước nhỏ trên bề mặt tường.

Với keo dán gạch dạng bột, có giá rẻ hơn so với dạng hỗn hợp trộn sẵn, và được trộn với nước thành một hỗn hợp dẻo và quánh. Chúng tạo ra những liên kết mạnh mẽ hơn và có thể được sử dụng phù hợp với gạch men, sứ và đá tự nhiên và trên hầu hết chất liệu nền. Keo dán gạch dạng bột có nhiều màu sắc khác nhau.

2. Ốp lát gạch bằng loại keo dán gạch nào?

Bề mặt – chất liệu bề mặt mà bạn thi công ốp lát sẽ quy định đến sự lựa chọn chất kết dính cũng như loại gạch.

Ốp gạch với thạch cao và tường thạch cao

Điều cần đảm bảo là bức tường sẽ chịu được trọng lượng của viên gạch và keo dán gạch. . Nếu có thể, gạch trực tiếp lên tấm thạch cao thay vì thạch cao tươi. Nếu bạn đang ốp lát vào thạch cao tươi, hãy sơn lót trước khi ốp để làm kín bề mặt và để ngăn nước trong keo dán gạch bị hút ra ngoài (làm giảm độ bền của liên kết).

Trong hầu hết các trường hợp, keo dán gạch trộn sẵn sẽ phù hợp với gạch nhỏ hơn, trong khi những viên lớn hơn (trên 30cm x 30cm) hoặc bất kỳ gạch sứ kích thước nào cũng sẽ cần keo dán gạch dạng bột.

Ốp lát  gạch trên bề mặt gỗ

Nếu bạn đang ốp gạch trên các tấm gỗ, trước tiên bạn phải lắp đặt một lớp gỗ dán chắc chắn, ổn định (độ dày tối thiểu 15mm) hoặc sử dụng một tấm lót sàn phía trên.

Keo dán gạch trộn sẵn không nên được sử dụng, nhưng với keo dán gạch dạng bột sẽ rất thích hợp để ốp lát.

Kinh nghiệm chọn keo dán gạch ốp tường

Đối với gạch ốp tường, điều quan trọng là phải lưu ý về vật liệu chúng được làm từ loại xương gạch nào. Đối với gạch men lên kích thước 30cm x 30cm hoặc gạch sứ 10cm x 10cm bạn chỉ cần một một loại keo dán gạch có độ bám thấp.

Đối với gạch ceramics hay porcelain lớn hơn, điều quan trọng là bạn tìm được loại keo dán gạch cao cấp hiệu quả trên thị trường. Tìm kiếm một loại keo dán gạch thi công nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Kinh nghiệm chọn keo dán gạch lát nền

Khi tìm kiếm keo dán gạch lát nền, hãy nói chuyện với các nhân viên tư vấn nơi bạn mua gạch lát nền, hoặc chuyên gia  tư vấn chuyên nghiệp. Có rất liều loại nền khác nhau nên bạn cần tìm những lời khuyên chuyên biệt cho từng loại mặt sàn để có được kết quả thi công tốt nhất.

Gạch lát sàn chịu được sự mài mòn, chịu nhiệt độ dưới mái nhà và sự di chuyển trên sàn. Vì vậy keo dán gạch càng có độ đàn hồi thì gạch sẽ càng ít bị bong ra.

Một loại keo dán gạch ốp lát thi công nhanh hơn so với loại keo dán gạch tiêu chuẩn trong 30 phút thay vì 3 giờ. Trong hầu hết các trường hợp, keo dán gạch loại này giúp công việc lát sàn diễn ra nhanh chóng. Nhưng nếu bạn sử dụng loại gạch đặc biệt và phức tạp bạn cũng có thể kéo dài thời gian thi công với gạch.

3. Mua keo dán gạch cho tường và sàn

Các loại keo dán gạch phổ biến là keo dán gạch gốc xi măng và gốc epoxy trong đó có loại có thành phần cát và loại không có cát. Một loại keo tốt nhất thế giới là loại keo có độ đàn hồi, chống nước và chống nấm mốc.

Keo dán gạch gốc xi măng là loại rẻ nhất, được sử dụng phổ biến nhất, chịu nước tốt.

Keo dán gạch gốc epoxy thì đắt hơn, thi công đòi hỏi sự khéo léo hơn, nhưng nó là loại keo mà chuyên gia gạch tư vấn cho bạn. Được làm từ nhựa epoxy và các chất phụ gia nên nó cực kỳ bền và gần như chống bám bẩn.

Mua keo dán gạch chất lượng tốt, uy tín ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất, phân phối keo dán gạch. Bricon Việt Nam chuyên sản xuất, cung cấp, phân phốkeo dán gạch và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Các loại vật liệu cam kết chính hãng, chất lượng tốt, đảm bảo hiệu quả cho mọi công trình. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ

  • CÔNG TY TNHH BRICON VIỆT NAM
  • Website : https://bricon.vn
  • Địa chỉ : 171 An Phú Đông 03, Tổ 40, Khu phố 5, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
  • Mail : info@bricon.vn
  • Hotline: 1900.636.294 – Di động: 0901.180.094
1900.636.294