Kinh nghiệm nhận biết keo dán gạch chất lượng tốt

Hiện nay, keo dán gạch đã dần trở nên phổ biến trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên, không phải keo dán gạch nào cũng có đạt được chất lượng tốt. Chính vì vậy để công trình thêm phần bền vững và thành công bạn nên trang bị cho mình một số mẹo để có thể biết được đâu là keo dán gạch tốt và phù hợp với dự án của bạn. Bricon Việt Nam sẽ giúp bạn tham khảo một số đặc điểm và các nhận biết chất lượng của keo dán gạch qua bài viết sau đây.

ĐẶC ĐIỂM CỦA KEO DÁN GẠCH

Keo dán gạch rất phổ biến và có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn những vật liệu truyền thống có trên thị trường hiện nay:

  • Nếu đem keo dán gạch so sánh với vữa xi măng thì keo dán gạch là sản phẩm dễ sử dụng bạn chỉ cần pha nước có thể sử dụng ngay, rất tiện lợi và nhanh chóng.
  • Keo có dạng bột, mịn, màu trắng hoặc  xám. Khả năng bám dính cao giúp cho không bị trơn trượt trên bề mặt thẳng đứng.
  • Với những ưu điểm vượt trội về khả năng bám dính, chống thấm tốt, thuận tiện khi sử dụng, tiết kiệm vật tư và thời gian thi công.

1. NHẬN ĐỊNH BÊN NGOÀI KEO DÁN GẠCH KHÔNG NÊN QUÁ MỊN

Keo dán gạch càng mịn, càng nhiều xi măng thì sẽ càng tốt nếu bạn nghĩ như vậy thì bạn sai lầm hoàn toàn rồi. Là vì trong keo có phụ gia giữ nước nhưng nếu hàm lượng này cao sẽ khiến suy giảm cường độ bám dính. Để tăng cường độ kết dính các nhà máy thường lựa chọn biện pháp tăng lượng xi măng và tăng cường phụ gia polymer.

Tuy nhiên, giá của phụ gia Polymer khá đắt đỏ, nên nếu các nhà máy cho đúng hàm lượng sẽ rất khó cạnh tranh bởi đơn giá đội lên cao, cho nên họ thường cắt giảm hàm lượng này xuống. Do đó, lượng xi măng càng nhiều thì tỉ lệ trộn nước càng cao. Điều này sẽ khiến độ bám dính bị suy giảm, vị trí ốp lát dễ bong tróc hoặc nứt.

2. TỶ LỆ TRỘN KEO VỚI NƯỚC CÀNG ÍT CÀNG TỐT

Có rất nhiều loại keo dán gạch đá được sản xuất trong nước và nhập khẩu trên thị trường hiện nay như keo dán gạch Bricon, keo dán gạch Epoxy, keo dán gạch Weber… Hầu hết các loại keo chất lượng đều có tỉ lệ 3 keo 1 nước. Nếu thành phần keo càng cao thì đó chính là keo chất lượng.

3. HỖN HỢP KEO SAU KHI TRỘN XONG KHÔNG ĐƯỢC PHÂN TẦNG, TÁCH NƯỚC

Sau khi đã trộn keo đúng cách thì hỗn hợp keo phải đảm bảo không có hiện tượng tách nước, phân tầng. Nếu có hiện tượng này thì đó là keo kém chất lượng, không đạt yêu cầu khi thi công keo bị phá vỡ kết cấu, dễ bị nứt nẻ bong tróc khi ốp lát gạch không còn đảm bảo độ kết dính.

4. ĐẶC ĐIỂM NHẬN BIẾT SAU KHI THI CÔNG

Ta tiến hành xem thời gian đóng rắn của keo để xác định chất lượng. Thông thường thời gian đóng rắn khoảng 24h là bạn có thể đi lại nhẹ nhàng nếu lâu hơn thì không nên sử dụng. Sau khoảng 4 ngày khi bạn gõ lên gạch đã lát có tiếng bộp bộp, mạch có vết nứt thì bạn đã sử dụng keo kém chất lượng không sử dụng loại keo này.

Thêm một cách nhận biết keo dán gạch chất lượng đó là khi thi công bạn dùng bay răng cưa kéo keo tạo thành đường rãnh đều nhau và kéo dài thì chắc chắn đây là keo ốp lát gạch tốt bởi keo có kết cấu tốt, bền vững giúp cho việc thi công dễ dàng hơn đồng thời cũng tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Có rất nhiều yếu tố để nhận biết keo dán gạch chất lượng tốt, để đảm bảo mua keo dán gạch chính hãng bạn nên tìm đến những đại lý bán keo uy tín. Keo dán gạch Bricon là một trong những thương hiệu keo dán gạch uy tín, chuyên nghiệp tại Việt Nam mà bạn có thể an tâm sử dụng cho công trình của mình. Lựa chọn keo dán gạch đúng và chuẩn sẽ giúp dự án của bạn thêm thành công và bền vững.

Thông tin liên hệ

  • CÔNG TY TNHH BRICON VIỆT NAM
  • Website : https://bricon.vn
  • Địa chỉ : 171 An Phú Đông 03, Tổ 40, Khu phố 5, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
  • Mail : info@bricon.vn
  • Hotline: 1900.636.294 – Di động: 0901.180.094
1900.636.294