Tại sao cần phải chống thấm nhà vệ sinh?

Hệ thống công trình phụ như nhà vệ sinh đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống sinh hoạt của bất cứ gia đình nào hay các đơn vị, tổ chức nào có con người hoạt động. Tuy nhiên, đi cùng với nó thì đây cũng là khu vực dễ phát sinh nhiều vấn đề rắc rối nhất. Và điều đó mang đến không ít những phiền toái cho con người trong khi sử dụng. Điển hình như tình trạng thấm dột, rong rêu, ẩm mốc của nhà vệ sinh. Không chỉ khiến khu vực WC của bạn kém đẹp mà còn kèm theo những rủi ro về chất lượng công trình. Hay vấn đề an toàn trong sử dụng điển hình là ảnh hưởng sức khỏe của mỗi người.

Chính vì thế, một phương pháp xử lý chống thấm nhà vệ sinh triệt để toàn diện là vô cùng cần thiết. Nhằm giữ nhà vệ sinh của bạn một cách tốt nhất.

CÁCH NHẬN BIẾT NHÀ VỆ SINH BỊ THẤM

  1. Khu vực tường, trần nhà có hiện tượng bị rỉ nước hoặc ẩm mốc,…
  2. Nền nhà vệ sinh bị hư hỏng, ron gạch bị hỏng, nứt,…

chống thấm nhà vệ sinh

CHỐNG THẤM NHÀ VỆ SINH SỬ DỤNG CHẤT CHỐNG THẤM

Chất chống thấm là dạng chất lỏng được cấu tạo từ các gốc kỵ nước với khả năng phản ứng đóng rắn với xi măng rất cao. Nó có thể phân tán được trong môi trường nước nên dễ dàng thẩm thấu vào sâu bên trong các mao quản bề mặt lớp vữa, bê tông. Đồng thời đóng rắn chặt lại bít hết toàn bộ các lỗ trống bằng các gốc kỵ nước, tạo nên một lớp màng bảo vệ ngăn nước thấm dột vững chắc và có độ bền cao theo thời gian. Thi công được cho các bề mặt kết cấu phức tạp, nhiều chi tiết. Phương pháp này được thi công rất đơn giản mà lại tiết kiệm, không gây ô nhiễm môi trường, mang lại hiệu quả cao.Ngoài ra chất chống thấm còn có khả năng ngăn chặn hiện tượng thấm nước cả thuận và nghịch. Đối với sàn nhà vệ sinh thì việc này là cần thiết vì nhà vệ sinh luôn là môi trường dễ tích tụ vi khuẩn nhất đặc biệt là khi sàn nhà luôn ẩm.

sơn chống thấm bricon

Cách ngăn thấm nước sàn vệ sinh hiệu quả với chất chống thấm cao cấp SERIES UB NANO

UB NANO 102 là một sản phẩm trong bộ sản phẩm Series UB Nano, được phát triển và đóng gói tại Việt Nam bởi đội ngũ nghiên cứu và ứng dụng chống thấm thuộc Công Ty TNHH Bricon Việt Nam.

– Sản Phẩm sử dụng công nghệ thẩm thấu (không tạo màng) với 2 cấu trúc siloxanes và silanes, tạo nên công thức chống thấm 3 chiều , hình thành hiệu ứng Nano bề mặt trượt nước, mang lại nhiều tính năng đột phá trong công nghệ chống thấm hiện nay.

– Ngăn chặn hiện tượng nước thấm từ bên ngoài vào, với khả năng chống chịu nước cực cao lên đến 15 năm vẫn cho chất lượng tốt.

– Sản phẩm có khả năng chịu mài mòn, chịu nước mặn, kháng kiềm cao, độ đàn hồi tốt, chống rạn nứt.

SERIES UB NANO 102  không chứa các hóa chất độc hại, bảo vệ môi trường, an toàn cho cả người thi công và người sử dụng.

– Kết cấu dạng lỏng dễ thẩm thấu vào sâu trong lớp bê tông, và áp dụng được trên nhiều kết cấu và bề mặt khác nhau.

– Phương pháp thi công đơn giản nhưng cho hiệu quả chống thấm tối ưu và tiết kiệm chi phí.

Với tính năng vượt trội, chất chống thấm là vật liệu phổ biến nhất đã được hầu hết các nhà thầu tin dùng, trong đó, SERIES UB NANO 102 được biết đến như một cái tên tiên phong trong lĩnh vực này. luôn được các nhà thầu lựa chọn trong quá trình thi công ngăn chặn thấm dột vì những lợi ích mà sản phẩm mang lại như

QUY TRÌNH CHỐNG THẤM

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

– Bề mặt vữa xi măng, bê tông cũ phải cạo bỏ dầu mỡ, rêu mốc, các lớp sơn cũ, bụi phấn và các lớp xi măng đã bị phong hóa.

– Bề mặt vữa xi măng, bê tông mới phải đạt đủ mác và không bong tróc, đối với sàn, cần để kết cấu vữa xi măng ổn định (tối thiểu 21 ngày).

Bước 2: Phun sương tạo ẩm bề mặt bằng chính UB NANO102

– Phải kiểm tra thật kỹ bề mặt phun cần khô ráo, bởi khi thi công bằng biện pháp phun sương, vật chủ càng khô thì UB càng ngấm sâu

– Sử dụng máy phun áp lực phun đều lên bề mặt cần chống thấm. Định mức 1kg UB102 phun được 15-22m2 tùy theo độ hút nước của vật liệu.

Bước 3: Phối trộn UB NANO102 với xi măng để trám lên bề mặt cần chống thấm

Chuẩn bị hỗn hợp pha trộn theo tỷ lệ :

– 1kg xi măng:0.5 kg nước sạch:1kg chất chống thấm cao cấp UB NANO102.

– Trộn kỹ xi măng và nước trước. Sau đó trộn đều hỗn hợp xi măng và nước với Chất chống thấm cao cấp UB NANO102. Hỗn hợp sau khi pha trộn phải được sử dụng hết trong vòng 1 tiếng, dùng đến đâu trộn đến đó.

– Thi công lên bề mặt 2-3 lớp hỗn hợp UB NANO102, mỗi lớp cách nhau 30-60 phút. Để bề mặt khô ít nhất 5 ngày trước khi thi công các công tác khác.

1900.636.294