Tại sao nên sử dụng chống thấm Series UB Nano

Thấm dột là nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng nấm mốc, rong rêu làm mất thẩm mỹ công trình. Chỉ một vài trận mưa hoặc hệ thống dẫn nước bị rò rỉ cũng sẽ khiến công trình của bạn xuất hiện của các vết nước loang, màu sơn bị nhạt dần hay là bị bong tróc sơn tường làm mất đi tính thẩm mỹ mà nó vốn có. Thấm dột sẽ là nơi cư trú của hàng ngàn vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người.

1. Những nguy hiểm mà thấm dột gây ra

Thấm dột làm hỏng gạch, nứt tường nhà, trần nhà khiến công trình xây dựng bị xuống cấp một cách nhanh chóng, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người sống trong ngôi nhà.
Thấm dột khiến ngôi nhà bị ẩm ướt, tạo điều kiện để nấm mốc sinh sôi, phát triển. Những vết mốc ẩn chứa hàng nghìn loại vi khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình đặc biệt là người già, trẻ nhỏ. Thấm dột lâu khiến kết cấu công trình bị xuống cấp.
Thấm dột gây ra chập điện, cháy nổ nguy hiểm. Tình trạng ẩm ướt chân tường, trần nhà sẽ hư hỏng ổ điện, thiết bị điện âm tường, giảm độ bền của các vật dụng điện tử trong nhà như tivi, tủ lạnh, máy giặt… Thậm chí có thể xảy ra sự cố chạm mạch, cháy nổ, điện giật rình rập các thành viên trong gia đình.

son-chong-tham-5-san-pham

Vì vậy, thi công chống thấm ngay khi xây dựng là điều vô cùng quan trọng và tất yếu. Có rất nhiều phương pháp chống thấm cũng như sản phẩm chống thấm khác nhau trên thị trường hiện nay. Điều này cũng khiến gia chủ cũng lo lắng vì không biết rằng sản phẩm nào sẽ phù hợp nhất cho mái ấm của gia đình mình.

2. Thi công chống thấm cần lưu ý những điều gì?

Chống thấm ưu tiên 

Cần đầu tư chống thấm sàn, mái, tường ngoài trời sau đó mới đến chống thấm những nơi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nước như nhà vệ sinh, bể bơi, sân vườn.
Nguyên nhân gây thấm dột từ môi trường xung quanh: khí hậu nóng ẩm, nắng nóng kéo dài, mưa bão… Do đó, tại những vị trí càng có nhiều tiếp xúc nhiều với môi trường, chịu sự tác động trực tiếp từ môi trường thì chính là những nơi cần chống thấm trước tiên.
Chống thấm tường đây không chỉ là chống thấm mà còn giúp gia tăng tuổi thọ cho công trình.

Thi công chống thấm ngay từ ban đầu

Với công việc chống thấm, khi bạn nhìn thấy một vết thấm nhỏ ở góc tường, thì thực ra cả mảng tường đó đã bị tác động, vấn đề này bạn có thể hiểu theo nguyên lý “tảng băng chìm”. Hậu quả là cho dù bạn có chống thấm tại vị trí đó, thì tuổi thọ của cấu trúc bê-tông, khung kim loại của nhà bạn đã giảm đi đáng kể. Những tổn thất này cùng với chi phí sửa chữa sẽ nhiều hơn từ 2 đến 3 lần so với việc bạn đầu tư chống thấm ngay từ ban đầu.

Đảm bảo bề mặt tường phải sạch, khô và ổn định trước khi thi công chống thấm

Trước khi thi công chống thấm cần phải vệ sinh tường, sàn, cần loại bỏ toàn bộ lớp màng sơn cũ, các chất bẩn dư thừa, nấm mốc, rong rêu…

Với những nơi có bề mặt quá khô hoặc bề mặt hút nước vậy cần được làm ẩm bằng cách lăn rulô đã được làm ẩm với nước sạch trước khi thi công chống thấm.

Dùng các loại sơn chống thấm và sơn bao phủ chất lượng cao tốt

Lựa chọn loại sơn chống thấm tốt đóng vai trò quan trọng đối với hiệu quả của quá trình thi công chống thấm. Sơn chính hãng, chất lượng tốt không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho công trình mà còn kéo dài tuổi thọ của công trình đó.

Công ty Bricon Việt Nam cung cấp dòng sản phẩm chống thấm Series UB Nano với những tính năng ưu việt mà những sản phẩm chống thấm khác có thể chưa làm được.

Chống thấm Series UB Nano là dạng chống thấm thẩm thấu, các phân tử thẩm thấu thẩm thấu sâu vào bên trong vật liệu bao phủ lên bề mặt vật liệu và các thành vết nứt làm triệt tiêu đi 2 lực hút dẫn nước đi sâu vào bên trong vật liệu .

Đồng thời trong phân tử thẩm thấu có chứa các thành phần chính như siloxanes và silanes tạo nên công thức chống thâm 3 chiều, hình thành hiệu ứng nano bề mặt trượt nước.

Chống thấm Bricon là dạng áp dụng công nghệ thẩm thấu tiên tiến kết hợp với xi măng tạo 3 lớp màng chống thấm ưu việt hơn:

  • Lớp lông tơ nâng đỡ giọt nước tạo hiệu ứng đẹp mắt

  • Lớp màng phin ximang như những sản phẩm truyền thống

  • Lớp thẩm thấu sâu vào bên trong cốt liệu

Với những kiến thức về chống thấm dột được chia sẻ trên đây, chúng tôi tin rằng bạn đã biết phải làm gì cho ngôi nhà của mình ngay sau khi phát hiện ra tình trạng bị thấm dột rồi đúng không? Đó chính là hãy thi công chống thấm càng sớm càng tốt, tốt nhất là ngay khi bắt đầu xây dựng công trình. 

1900.636.294