Tin tức

Tìm hiểu thành phần chính của keo dán gạch có những gì?

image

Keo dán gạch là một vật liệu xây dựng ngày một được ưa chuộng hơn. Vật liệu này nổi tiếng vì mang đến chất lượng cao cho công trình. Chất lượng tốt đó đến từ những đặc tính vượt trội của thành phần keo keo dán gạch. Tuy nhiên, thành phần chính của keo dán gạch là gì thì không phải ai cũng biết? Qua bài viết bên dưới quý khách sẽ hiểu rõ hơn.

 

Keo dán gạch có những thành phần gì?

Keo dán gạch được sử dụng thay thế vữa xi măng ốp lát gạch đá. Vữa xi măng, keo dán gạch, thoạt nhìn tương đối giống nhau. Chúng đều là hỗn hợp tạo ra sự liên kết giữa gạch, đá và bề mặt ốp lát. Tuy nhiên, khả năng bám dính của keo ốp lát gạch cao gấp nhiều lần hồ dầu. 

Thành phần trong keo dán gạch đã làm nên điều rất khác biệt đó. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa thành phần của keo dán gạch và vữa xi măng nhé. 

Vữa xi măng hay hồ dầu là một hỗn hợp được tạo nên từ cát, xi măng và nước. Cát và xi măng tồn tại độc lập. Khi sử dụng, hai hỗn hợp này mới được đem trộn với nhau. Xi măng khi kết hợp với nước sau một thời gian sẽ tạo thành thể đóng rắn. Tính chất đóng rắn của xi măng giúp liên kết gạch ốp lát và bề mặt sàn, tường.

Keo ốp lát gạch đá cũng gồm có thành phần là xi măng, cát. Bên cạnh đó còn có thành phần đặc biệt quan trọng khác. Đầu tiên phải kể đến Polymer – thành phần chính quan trọng thứ 3 tạo nên một bước ngoặt đặc biệt trong xu hướng phát triển vật liệu ốp lát. 

Bên cạnh đó, thành phần keo dán gạch không thể thiếu những phụ gia. Chính phụ gia keo dán gạch tạo nên những đặc điểm kỹ thuật thi công siêu ưu việt. Có thể kể đến phụ gia tăng cường bám dính, phụ gia chống thấm, phụ gia kháng khuẩn… 

Những thành phần của keo dán gạch như trên tạo nên cơ chế bám dính hóa học và cơ học. Điều đó tạo nên hiệu quả thi công ốp lát vượt trội với cả gạch không hoặc ít hút nước. Do đó, keo dán gạch là vật liệu đáp ứng được đòi hỏi thi công cao khi mà ngày nay gach granite, porcelain kích thước lớn phổ biến. 

Tỷ lệ thành phần keo dán gạch như thế nào?

Chẳng phải ngẫu nhiên mà keo dán gạch chuyên dụng có được chất lượng hoàn thiện hơn vữa truyền thống. Có được chất lượng hoàn hảo như vậy là nhờ chúng có những thành phần đặc biệt được kết hợp với nhau. Chính sự hòa quyện, kết hợp đó sẽ giúp cho sản phẩm có được sự hoàn thiện tốt nhất.

Xi măng; cát sạch đã được xử lý; polymer; phụ gia là những thành phần chính tạo nên một sản phẩm keo dán gạch hoàn chỉnh. Tuy nhiên, để tạo nên được sản phẩm hoàn hảo, cần phải có được tỷ lệ tối ưu nhất. Chính điều đó góp phần giúp cho keo có được khả năng bám dính hết sức hoàn hảo.

Các thành phần keo dán gạch được sàng lọc và trộn sẵn trong nhà máy. Các hãng sản xuất nghiên cứu để xác định tỉ lệ các thành phần trong từng sản phẩm keo ốp lát gạch đá chuyên dụng. Tỉ lệ thành phần như thế nào quy định đến tính ứng dụng của sản phẩm. Vì vậy, mọi người khi thi công cần chọn đúng loại keo dán gạch.

Keo dán gạch – làm cho ngôi nhà của bạn hoàn hảo hơn

Ngày nay gạch ốp lát ngày một đa dạng, phong phú hơn về chủng loại mẫu, mã, kích thước… Qua đó nhằm đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu của người dùng, mang đến những tiện ích tuyệt vời nhất.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu xây dựng, cũng cần có những vật liệu tương xứng. Do những sản phẩm truyền thống đã không còn đáp ứng được nhu cầu xây dựng.

Chẳng hạn như keo dán gạch, với những ưu điểm vượt trội đã trở thành sự thay thế cho vữa truyền thống. Các sản phẩm keo dán gạch có được khả năng bám dính hết sức hoàn hảo.

 

Với những dòng gạch như porcelain, granite thì keo dán gạch vẫn bám dính rất hoàn hảo. Đó là nhờ, chế độ bám dính mọc sâu vào trong liên kết của gạch, cùng với liên kết ion hóa học.

Chính nhờ đó mà khả năng chống thấm của keo là hết sức hoàn thiện. Giúp cho công trình được bền vững cùng thời gian mà vẫn đảm bảo được độ thẩm mỹ tốt nhất.

Đặc biệt, với vữa truyền thống, việc ốp lát cho các dòng gạch kích thước lớn sẽ không được tốt. Tuy nhiên keo dán gạch lại làm được điều này hết sức hoàn thiện và bình thường.

Bên cạnh đó, việc thi công với keo dán gạch thì bạn sẽ không phải ngâm gạch trong nước trước khi thi công. Tuy nhiên, nó vẫn có thể đảm bảo cho chất lượng công trình ở mức tối ưu nhất.

Với keo dán gạch, công trình sẽ có thể hạn chế tối đa được tình trạng gạch bị bong tróc hay lở… Chính điều đó đã khiến cho chúng có thể mang đến công trình sự hoàn thiện, thẩm mỹ nhất.

 

 

Những điều cần lưu ý khi thi công keo dán gạch

Để làm bất cứ điều gì hiệu quả, bạn cần phải có được sư chuẩn bị kỹ càng, chu đáo. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý một số điều dưới đây khi thi công để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

– Bạn cần chuẩn bị mặt bằng thi công sạch sẽ, thoáng đãng, khô ráo…

– Các thành phần keo dán gạch được trộn sẵn trong nhà máy. Khi sử dụng, thợ thi công phải trộn với nước theo đúng tỉ lệ. 

– Sử dụng đúng loại keo chuyên dụng cho từng khu vực, hạng mục.

– Sau khi thi công, bạn không nên đi lại trên mặt bằng để cho keo khô hẳn mới hoạt động. Do thời gian kéo đóng dính lâu hơn so với vữa truyền thống. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa giúp thợ thi công có thời gian chỉnh sửa gạch nhiều hơn.

Mua keo dán gạch chất lượng tốt, uy tín ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất, phân phối keo dán gạch. Bricon Việt Nam chuyên sản xuất, cung cấp, phân phối keo dán gạch và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Các loại vật liệu cam kết chính hãng, chất lượng tốt, đảm bảo hiệu quả cho mọi công trình. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ

  • CÔNG TY TNHH BRICON VIỆT NAM
  • Website : https://bricon.vn
  • Địa chỉ : 171 An Phú Đông 03, Tổ 40, Khu phố 5, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
  • Mail : info@bricon.vn
  • Hotline: 1900.636.294 – Di động: 0901.180.094
  • Chia sẽ trên :