FAQs

Nên chừa đường ron tối thiểu 1.5mm. Thường các dự án thiết kế độ rộng ron trung bình khoảng 2mm cho các phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh, bếp…

Bricon cung cấp đủ giải pháp với bề rộng ron từ 0.3mm đến 20mm.

Đối với gạch vừa và lớn thì nên mỗi 30m2 sàn. Đối với gạch nhỏ là mỗi 60m2 sàn. Tuy nhiên, khi thi công cần chú ý với sàn đã có khe co giãn thì không được lát nguyên viên phủ qua 2 bên của khe, mà cần phải chừa khoảng hở giữa 2 viên gạch tối thiểu 5mm phía trên của khe.

Với mỗi 1cm vữa xi măng trát nền thì cần thời gian tối thiểu là 7 ngày. Với chiều dày 4cm trở lên thì nên chờ tối thiểu 28 ngày.

Vui lòng tham vấn đội ngũ kỹ thuật của Bricon để được hỗ trợ chi tiết.

Tỷ lệ nước : keo = 1 : 2.5 theo thể tích
Sử dụng máy trộn điện năng công suất cỡ nhỏ như 650W gắn cánh khuấy để keo được khuếch tán tốt và đồng đều. Nếu trộn với lượng nhỏ khoảng 300g thì có thể dùng đũa khuấy bản rộng khoảng 2 – 3 phân, đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất, bề mặt keo mịn láng và không bị cợn.

Khi cần điền đầy các khớp nối, chân nền cột sắt, cẩu tháp, các bề mặt tiếp giáp bị hở ví dụ giữa cột và sàn… Ngoài ra, còn sử dụng vữa không co ngót khi cần sửa chữa bề mặt bị lỗi.

Vui lòng tham vấn đội ngũ kỹ thuật của Bricon để đánh giá tình trạng và điều kiện thực tế nhằm đưa ra giải pháp tương ứng.
Hiện nay trên thị trường có nhiều cách đang được áp dụng. Tuy nhiên, với phương pháp ốp lát bằng keo dán gạch và để đảm bảo cường độ bám dính phủ đều hết bề mặt gạch và nền thì phương pháp thi công với bay răng cưa là phù hợp nhất. Vui lòng liên lạc thêm với bộ phận kỹ thuật của Bricon để được tư vấn khi thi công.
Vui lòng tham vấn đội ngũ kỹ thuật của Bricon để đánh giá tình trạng và điều kiện thực tế nhằm đưa ra giải pháp tương ứng.

Để thi công gạch khổ lớn, ví dụ như 800x800mm với độ cao 20m thì chúng tôi khuyến cáo nên có các hệ khung chống đỡ, giữ gạch.. để đảm bảo vấn đề an toàn trong quá trình thi công. Ngoài ra, liên hệ với kỹ thuật của Bricon để được tư vấn sử dụng giải pháp sản phẩm thích hợp và hỗ trợ khi thi công. Sau 24 – 48h, có thể tháo khung chống đỡ tạm thời.

Keo chà ron Bricon rất đa dạng màu sắc. Đặc biệt chúng tôi đang có sẵn 30 màu phong thủy: chống vi khuẩn; chống rêu mốc và hỗ trợ chống thấm, thỏa sức tô điểm cho ngôi nhà: nhà bếp, nhà vệ sinh và các phòng thông dụng khác.
Keo dán gạch Bricon sau khi pha trộn và vẫn còn để trong xô, thùng (tránh ánh nắng mặt trời) thì để được lâu, tạo điều kiện trong quá trình sắp xếp thi công cụ thể từ 2 đến 4 tiếng tùy loại sản phẩm (hầu hết là 4 tiếng).

Có rất nhiều trường hợp hồ dầu không còn tương thích với gạch ngày nay do đặc tính ít hút nước như gạch porcelain đang phổ biến chẳng hạn (gạch Ceramic có đặc tính ít hút nước thì gọi là Porcelain). Hồ dầu sẽ dễ dàng bị bong tróc. Nhưng với keo dán gạch thích hợp thì sẽ cho độ bám dính rất tốt, để hình dung khả năng bám dính bằng cách dán gạch 60x60cm, thì cần lực tương đương khoảng 36 tấn để kéo bung gạch ra theo chiều vuông góc với gạch.
Vui lòng liên lạc với đội ngũ Bricon để được tư vấn đúng giải pháp và tiết kiệm nhất tùy theo ngân sách. Tuy nhiên cần xác định keo dán gạch loại thường có phù hợp với loại gạch sử dụng, điều kiện thi công và môi trường sử dụng hay không. Ví dụ, keo dán gạch thường có thể sử dụng cho gạch Ceramic hút nước, nhưng có thể không phù hợp cho gạch ít hoặc không hút nước.
Keo Bricon dùng được cho gạch  / đá đều được tùy thuộc vào đặc tính của gạch / đá tương ứng, ngoài tính chất bề mặt nền, khu vực sử dụng… Vui lòng tham khảo catalogue hoặc tham vấn từ đội ngũ kỹ thuật của Bricon để biết chính xác cho trường hợp sử dụng của quý khách hàng.
1. Với keo chà ron chỉ cần pha trộn với nước theo đúng tỷ lệ là sử dụng được (đối với các loại chuyên dụng 2 thành phần vui lòng liên lạc kỹ thuật Bricon). Phương pháp thi công của keo chà ron và hồ dầu đều được khuyến cáo nên sử dụng bay cao su và các thao tác như keo chà ron để có chất lượng thi công tốt nhất. Tuy nhiên, keo chà ron có nhiều ưu điểm là không nứt như hồ dầu và nhiều tính năng vượt trội khác.
2. Keo dán gạch sử dụng được với bay răng cưa, còn hồ dầu không áp dụng tốt được. Bay răng cưa giúp kiểm soát tốt hơn định mức sử dụng và bề dày thi công, ngoài ra giúp diện tích tiếp xúc giữa gạch và nền đều và toàn diện. Khi đã nắm phương pháp thi công với bay răng cưa thì sẽ cho chất lượng công trình hơn, mà vẫn đảm bảo được theo tiến độ. Với hồ dầu thì gần như chắc chắn tồn tại các khiếm khuyết giữa gạch và bề mặt nền.
Keo Bricon dùng được cho cả tường, sàn và thậm chí các bề mặt khác như tấm thạch cao, tấm sợi xi măng… tùy thuộc vào loại sản phẩm tương ứng.
Bricon luôn khuyến cáo sử dụng dụng cụ của Bricon vì mục đích chất lượng thi công. Ví dụ, bay cao su giúp keo chà ron được chít đầy vào các mạch, tăng độ bền; hay bay răng cưa phù hợp với kích thước gạch để cho chiều dày lớp keo dán gạch tối ưu với loại gạch đó.
Chúng tôi khuyến cáo không sử dụng sản phẩm quá hạn vì mục đích chất lượng bền lâu cho công trình.
Tùy theo khối lượng đơn đặt hàng, chúng tôi sẽ đánh giá và trả lời riêng cho từng trường hợp cụ thể. Vui lòng liên hệ 0901.1800.94 để được hỗ trợ chi tiết hơn.

Keo chà ron Bricon có rất nhiều tính năng tốt hơn khi dùng xi măng trắng, ngoài ra còn đa dạng màu sắc để gia chủ tùy thích lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà.

Không được trộn keo dán gạch với xi măng hoặc bất cứ tạp chất nào khác. Sản phẩm keo của Bricon được nghiên cứu kỹ lưỡng để tối ưu trong quá trình sử dụng. Việc thêm xi măng như vậy sẽ là tác nhân có thể ảnh hưởng đến độ bền về sau, ví dụ như độ co ngót cao làm giảm tính liên kết với gạch và nền,…

Trả lời: Cơ chế chống thấm Bricon là 1 dạng công nghệ chống thấm tiên tiến trên thị trường hiện nay đó là chống thấm dạng thấm thấu .

Chống thấm thẩm thấu là các phân tử thẩm thấu thẩm thấu sâu vào bên trong vật liệu bao phủ lên bề mặt vật liệu và các thành vết nứt làm triệt tiêu đi 2 lực hút dẫn nước đi sâu vào bên trong vật liệu .

Đồng thời trong phân tử thẩm thấu có chứa các thành phần chính như siloxanes và silanes tạo nên công thức chống thâm 3 chiều, hình thành hiệu ứng nano bề mặt trượt nước.

Trả lời: Chống thấm truyền thống: Trên thị trường hiện nay là 1 dạng chống thấm pha với xi-măng theo một tỉ lệ nhất định của nhà sản xuất đưa ra và thi công 1 cách đơn giản và thủ công là dùng cọ hoặc rulo quét lên bề mặt cần chống thấm để tạo ra 1 lớp màng phin mỏng. Lớp màng phin này được ví như 1 lớp áo bảo vệ cho bề mặt cần chống thấm.

Chống thấm Bricon là dạng áp dụng công nghệ thẩm thấu tiên tiến kết hợp với xi măng tạo 3 lớp màng chống thấm ưu việt hơn

 • Lớp lông tơ nâng đỡ giọt nước tạo hiệu ứng đẹp mắt
 • Lớp màng phin ximang như những sản phẩm truyền thống
 • Lớp thẩm thấu sâu vào bên trong cốt liệu

Trả lời: Đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm chống thấm Bricon đó là các phân tử thẩm thấu, thẩm thấu sâu vào bên trong vật liệu tạo ra lớp chống thấm dày từ 3mm đến 1,5cm từ bên ngoài vào bên trong vật liệu .

Còn về thẩm mỹ, sản phẩm tạo hiệu ứng lá sen đẹp mắt.

Trả lời: Sản phẩm UB108 không có cơ chế 3 lớp vì sản phẩm UB108 chuyên dùng cho các vị trí trang trí nên chỉ có thể tăng hàm lượng nhựa tạo bóng cao hơn và tăng thành phần xilosan bên ngoài nhiều hơn.

Trả lời: Các đặc tính của sản phẩm UB106 đều có tất cả trong UB102. Tuy nhiên UB106 có các tính năng vượt trội hơn dành cho môi trường khắc nghiệt và cũng thuộc hệ cao cấp trong các dòng chống thấm SERIES UB NANO :

 • UB102 có thể pha với xi-măng và pha màu trực tiếp tạo thành sản phẩm chống thấm 1 thành phần. Đây là sự kết hợp mới mà trên thị trường hiện nay chưa có.
 • UB106 cũng có thể là 1 chất phụ gia tham gia sản xuất tại công trình, tạo thành 1 khối chống thấm bền vững, tăng khả năng chống thấm ngược.
 • Ở một số trường hợp, UB106 có thể sử dụng trực tiếp trên nền nước, chịu áp suất nước từ 2 mét đến 3m, có khả năng chống thấm ngược rất tuyệt vời.

Trả lời: 1 lớp chống thấm dày khoảng 1mm – 5mm (tùy thuộc vào độ thẩm thấu của sản phẩm sử dụng), mỗi lớp quét cách nhau từ 6-8 tiếng.

Sau khi thi công 7 – 15 ngày thì hiệu ứng chống thấm sẽ đạt độ cứng tuyệt đối.

Trả lời: Sản phẩm chống thấm Bricon khi không pha với xi măng có thể dùng để quét trực tiếp lên bề mặt cần chống thấm như UB102, UB106 định mức sử dụng khoảng 2M2, nếu sử dụng quét như vậy sẽ tốn nhiều tiền hơn và tất nhiên tuổi thọ công trình  sẽ được kéo dài thêm.

Trả lời: Cả hai đều là loại chống thấm vô hình dạng phun sương, sử dụng công nghệ chống thấm thẩm thấu (chống thấm không tạo màng) với 2 cấu trúc siloxanes và silanes tạo nên công thức chống thấm 3 chiều,hình thành hiệu ứng nano trượt nước ,mang lại nhiều tính năng đột phá trong công nghệ chống thấm hiện nay.

* Gốc nước (UB601): Dùng trong dân dụng, sửa chữa nhà bị thấm nhẹ.

 • Không cần pha trộn, sử dụng trực tiếp.
 • Chỉ cần dùng bình xịt hoặc máy phun áp lực.
 • Thi công đơn giản, tiết kiệm chi phí.
 • Chống rêu mốc, sửa chữa nhà bị thấm tường ngoài

Chú ý: sau khi thi công cần cho bề mặt chống thấm k tiếp xúc với nước ít nhất 3 ngày.

* Gốc dầu (UB601D): Chủ yếu dùng trong công nghiệp có diện tích lớn hoặc sửa chữa nhà bị thấm nặng, thi công nhanh. Loại này có hiệu ứng thẩm thấu sâu hơn, mạnh hơn, do sử dụng nồng độ bốc hơi của các khoáng chất như xăng, ethanol, làm cho bề mặt tạo ra hiệu ứng chống thấm nhanh, vượt trội hơn và có độ bền lâu dài

UB601D sử dụng được cả trong các cấu kiện bê tông có cường độ cực yếu. Sau khi thi công khoảng 8-9 tiếng sẽ hình thành hiệu ứng trượt nước, tiết kiệm thời gian cho thi công trong các công trình công nghiệp vì phải đáp ứng tiến độ cho công trình 

 • Thấm sâu vào bề mặt vật liệu từ 1-19mm tùy vật liệu.
 • Tăng tốc độ phản ứng với bề mặt vật liệu.
 • Hiệu ứng lá sen hoàn hảo

Chú ý: sau khi thi công, không cho bề mặt chống thấm tiếp xúc với nước ít nhất trong vòng 1 ngày.

Trả lời: Vì trong công nghiệp, yêu cầu thi công kỹ thuật cao, bề mặt rộng, đẩy nhanh tiến độ công trình, thì nên dùng 601D vì đảm ứng được những yêu cầu trên.

Sản phẩm gốc dầu có hiệu ứng thẩm thấu sâu hơn mạnh hơn, do sử dụng nồng độ bốc hơi của các khoáng chất như xăng, ethanol, làm cho bề mặt tạo ra hiệu ứng chống thấm nhanh hơn, vượt trội hơn. Còn đối với UB601 thì ko thể làm được vì phải đợi quá trình ninh kết bê tông 28 ngày. 

Trả lời: Là sản phẩm theo phong cách thi công châu Âu. Khi dùng sản phẩm, không pha trộn thêm chất gì, mở ra dùng ngay, Dùng dụng cụ xịt, xịt trực tiếp lên bề mặt để thẩm thấu vào bên trong mà mắt thường ko nhìn thấy được. Gọi là vô hình

Trả lời: Kháng tia UV cơ bản là vẫn giữ nguyên màu sơn

Nếu bề mặt bị thấm nước, khi ánh nắng mặt trời tiếp xúc với nước sau đó nước hấp thụ và thoát ra chậm vô tình kéo theo các phân tử màu, màu sắc sẽ từ từ bị phai nhạt.

NHƯNG khi bền mặt không thấm nước, không hấp thụ nhiệt từ ánh nắng đồng nghĩa nước không thấm vào bề mặt thi công và không bốc hơi. Khi không có hiện tượng bốc hơi nước thì sẽ không lấy đi các phân tử màu của sơn.

Trả lời: Cơ bản sản phẩm Bricon là ứng dụng công nghệ Châu Âu tiên tiến nhất, để phù hơp với thị trường VIệt Nam nên đã mã hóa sả phảm có thể pha với xi măng như những sản phẩm truyền thống khác. Bản chất sản phẩm vẫn là thẩm thấu sau vào cốt liệu để bào vệ nguyên khôi. Khi không pha xi-măng thì không có màng phim xi-măng thôi.

Trả lời: UB106 là phiên bản cao cấp hơn UB102, danh cho phân khúc khách hàng cao cấp.

Dùng được ở những môi trường khắc nghiệt hơn như Bể bơi, Tầng hầm…những nơi có áp suất nước lớn.

Vì trong sản phẩm UB106 có hàm lượng nhựa solic cao hơn nhiều lần UB102, độ bền UB106 cao hơn, màng nhưa tạo đầy lên bề mặt, UB106 hạn chế được nhiều yếu tố, không làm phai màu sơn.

Trả lời: UB108 được ứng dụng công nghệ tiên tiến, thành phần siloxanes tạo hiệu ứng lông tơ trượt nước.

Những sản phẩm bên ngoài thị trường thường tuổi thọ ít và nhanh bị ố vàng, nấm mốc, thời gian bảo dưỡng nhanh.

Nhưng đối với sản phẩm 108 thì khả năng kháng nước cao, tuổi thọ bảo dưỡng cũng khoảng 2-3 năm. Mang lại giá trị công trình mình lâu dài. Chất lượng đi đôi với sản phẩm

Trả lời: Bên em dựa trên 1 phần cộng nghệ hiệu ứng Nano, trong sản phẩm có thành phần Siloxanes được phát triển bao bọc bên ngoài vật liệu, tạo ra nhiều long tơ có tiết diện nano nhỏ hơn kích thước giọt nước làm cho giọt nước vo viên, trượt nước như hiệu ứng lá sen.

Trả lời: Điểm mạnh của sản phẩm sử dụng công nghệ thẩm thấu gốc Silicate là cho phép kháng nước từ bên ngoài vào lên đến 90% Nhưng vẫn cho phép hơi và khí độc trong nhà thoát ra.

Giúp cho ngôi nhà thông thoáng hơn không tích tụ khí hoặc hơi có chứa các vi khuẩn độc hại đặc biệt là nấm đen.

Trả lời: Tuổi thọ sản phẩm chống thấm Bricon không phụ thuộc vào số lớp. Các kỹ thuật viên đã nghiên cứu chỉ cần quét 2 lớp là đủ chống thấm. Một số những chỗ anh có thể quét lên 3 lớp như bể bơi,tầng hầm,sân thượng…để lớp nhựa chống thấm có thể dải đều và kỹ hơn ạ.

Trả lời: Sau khi chống thấm lớp cuối cùng cần để khô  4 ngày mới  tiến hành các bước tiếp theo như trét bột, phủ sơn nước.

Trả lời: Có 3 cách sau:

 • Nếu sử dụng Keo dán gạch Bricon thì chỉ cần đổ nước trộn sử dụng luôn, độ bám dính rất tốt, không bị bong rộp gạch.
 • Nếu sử dụng chống thấm UB106 của Bricon, có thể trộn trực tiếp vào vữa dùng để ốp gạch, cũng sẽ có độ bám dính cực kì tốt.
 • Đổ lớp vữa khô cán nền lên bề mặt đã chống thấm, sau đó dùng hồ dầu để ốp lát gạch như bình thường.

Trả lời: Tuổi thọ của sản phẩm Bricon khoảng 10 năm. Trong quá trình bán hàng bên công ty sẽ cam kết về chất lượng có ghi trên bao bì nhãn mác.

Nếu sản phẩm có lỗi xảy ra hãy liên hệ trực tiếp với nhân viên phụ trách hoặc tổng đài 1900.636.294. Khi đó sẽ có đội ngũ kỹ thuật tới kiểm tra thực tế xem lỗi là do sản phẩm hay do thi công và nếu do lỗi của sản phẩm thì công ty sẽ bảo hành cho khách hàng.

Trả lời: Khi gặp sự cố, nhân viên kỹ thuật của công ty sẽ xuống hỗ trợ sử lý , tìm ra nguyên nhân và phân tích xử lý sự cố cho công trình thậm chí sẽ tư vấn kỹ thuật ngay từ ban đầu cho công trình để thấy hiệu quả sản phẩm hơn.
Trả lời: Hạn bảo hành sản phẩm là 5 năm kể từ ngày sản xuất, nếu sản phẩm xảy ra lỗi, công ty sẽ hỗ trợ đổi hàng sang sản phẩm tương tự.
Trả lời: Công ty Bricon cam kết bảo hành 5 năm cho quý khách hàng và có chính sách đổi trả hàng khi hết hạn sử dụng. Hơn nữa, sẽ có các chương trình quảng cáo dành riêng cho sản phẩm khi được đặc trên kệ sản phẩm của khách hàng đại lý.
chat zalo Chat Zalo
hotline đặt hàng 090.118.0094