Tin tức

Có nên sử dụng keo chống thấm khi xây dựng ngôi nhà của bạn?

image
Trần nhà, tường nhà bị thấm nước là vấn đề vô cùng nan giải gặp phải ở các công trình xây dựng hiện nay. Có rất nhiều giải pháp được đưa ra tuy nhiên các cách khắc phục phần nhiều vẫn chưa đạt được hiệu quả triệt để. Duy chỉ có sử dụng keo chống thấm là nhận được sự hài lòng của nhiều gia đình.

1. Tại sao nhiều giải pháp chống thấm không hiệu quả

Thấm tường, trần là hiện tượng gặp khá thường xuyên ở các công trình xây dựng nhà ở. Đó là việc một phần hoặc toàn bộ tường, trần nhà bạn bị ngấm nước vào bên trong. Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy hiện tượng này với những vệt nước loang lổ trên bề mặt. Đáng lo ngại khi hiện tượng thấm trần, tường này không được khắc phục nhanh chóng sẽ khiến cho các bức tường dần dần mục nát. Ngôi nhà của bạn sẽ xuất hiện những mảng vữa bị bong tróc ra rơi vãi xuống bên dưới. Hậu quả cuối cùng là các bức tường và trần nhà sẽ không còn giữ được vai trò nâng đỡ và che chắn cho ngôi nhà nữa. Quả thật, sự nguy hại là khôn lường nếu công trình nhà ở của bạn bị hiện tượng thấm dột. Có rất nhiều cách khắc phục được đưa ra như sử dụng sơn chống thấm, quét vữa xi măng, lăn chống thấm, keo chống thấm… Tuy nhiên các cách này đôi khi chỉ cho hiệu quả ngăn chặn hiện tượng thấm một thời gian ngắn. Các công trình vẫn tiếp tục bị thấm nước. Có thể giải thích những lý do cho việc đã sử dụng vật liệu và cách chống thấm mà không hiệu quả như sau. – Bản chất các nguyên liệu chống thấm không hiệu quả. Đây là nguyên nhân đầu tiên cho việc sử dụng chống thấm mà không hiệu quả. Nhiều người nghĩ rằng, sử dụng nước xi măng quét phủ lên tường, trần sẽ giải quyết thấm dột. Đó là cách khai thác bản chất của xi măng. Việc xi măng hút nước mạnh sẽ tạo ra hiện tượng thủy hóa cứng lại thành khoáng. Do vậy, khi quét nước xi măng lên trần và tường sẽ đưa nước xi măng len lỏi vào các lỗ rỗng trên trần và tường. Khi khô, xi măng sẽ lấp đầy các lỗ rỗng này và vít chặt không cho nước thấm vào bên trong. Tuy nhiên, sau một thời gian dài, khi nước mưa dội vào sẽ gây ra hiện tượng bào mòn, hoặc làm bật các hạt xi măng. Điều đó lại tiếp tục xuất hiện hiện tượng thấm nước. Do đó, cách thực hiện chống thấm với xi măng sẽ không hiệu quả. Các kỹ thuật chống thấm không hiệu quả. Sử dụng vật liệu chống thấm yêu cầu phải tuân thủ kỹ thuật chống thấm. Nếu không, hiện tượng thấm dột sẽ quay trở lại mà bạn lại còn bị mất chi phí cho việc mua nguyên liệu và thuê đội kỹ thuật. Ví dụ như trường hợp thấm qua các lỗ giáo. Đó là do sử dụng quá nhiều xi măng nên tạo ra hiện tượng nứt và nước sẽ thấm qua các vết nứt đó. Vì thế, khi sử dụng các vật liệu chống thấm, đội kỹ thuật cần đảm bảo tuân thủ tỷ lệ trộn vữa, keo chống thấm đúng với hướng dẫn thi công. Và cách thi công như thế nào để chống thấm hiệu quả cao nhất cũng cần phải làm đúng chỉ dẫn.

2. Keo chống thấm – sản phẩm chống thấm hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

Việc sử dụng vật liệu chống thấm là keo chống thấm cho ngôi nhà là cách lựa chọn hữu hiệu ngay từ khi lên bản vẽ thi công. Bởi hiệu quả kinh tế khi sử dụng loại vật liệu này là các bạn không phải tốn chi phí cho sửa chữa. Theo các chuyên gia thì chi phí cho việc sửa chữa, chống thấm sau này sẽ gấp từ 2 đến 3 lần so với cách chống thấm từ ban đầu. Thi công bằng keo chống thấm là giải pháp xu hướng hiện đại cho hiệu quả thẩm mỹ cực cao. Đặc biệt cách thức thi công với loại vật liệu này lại đơn giản và bạn hoàn toàn kiểm soát được kỹ thuật thi công của đội ngũ thợ thi công. Cùng tìm hiểu về loại vật liệu này. Keo chống thấm là vật liệu xây dựng có sự đàn hồi và kết dính cao. Vì thế sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi và linh hoạt thi công nhiều hạng mục khác nhau. Chẳng hạn như chống thấm toàn bộ bề mặt, gia cố, hàn gắn các vết nứt… Để đảm bảo được các ứng dụng của keo chống thấm được hiệu quả các bạn cần phải mua được đúng loại và sản phẩm phải chính hãng. Một số sản phẩm keo chống thấm được đánh giá là hiệu quả cao đang có mặt trên thị trường như: Keo chống thấm Series Ub Nano Mekong, Keo chống thấm AWS-6000, Vữa chống thấm Weber…

Mua keo chống thấm ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất, phân phối sản phẩm chống thấm. Bricon Việt Nam chuyên sản xuất, cung cấp, phân phối sản phẩm chống thấm và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Các loại vật liệu cam kết chính hãng, chất lượng tốt, đảm bảo hiệu quả cho mọi công trình. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ

  • CÔNG TY TNHH BRICON VIỆT NAM
  • Website : https://bricon.vn
  • Địa chỉ : 171 An Phú Đông 03, Tổ 40, Khu phố 5, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
  • Mail : info@bricon.vn
  • Hotline: 1900.636.294 – Di động: 0901.180.094
  • Chia sẽ trên :