Tin tức

Lí do nào cần phải chống thấm

image

Chống thấm là một lĩnh vực mới với số đông nhưng lại cực kì quan trọng và thiết yếu đối với kĩ thuật xây dựng.

Khi xây dựng nhiều người thường không quan tâm đến vấn đề chống thấm cho công trình nhưng đây lại là một công đoạn đóng vai trò rất quan trọng. 

Vậy tại sao lại phải chống thấm cho các công trình xây dựng?

Các bạn sẽ có được câu trả lời sau khi biết được lợi ích mà dịch vụ chống thấm của Bricon mang lại.

UB 102 là một sản phẩm trong bộ sản phẩm Series UB Nano, được phát triển và đóng gói tại Việt Nam bởi đội ngũ nghiên cứu và ứng dụng chống thấm thuộc Công ty TNHH Bricon Việt Nam. Sản phẩm sử dụng công nghệ thẩm thấu (không tạo màng) với 2 cấu trúc siloxame và silane, tạo nên công thức chống thấm 3 chiều, hình thành hiệu ứng Nano bề mặt trượt nước, mang lại nhiều tính năng đột phá trong công nghệ chống thấm hiện đại.

Thực Trạng khi hậu Việt Nam

Việt Nam là một trong những nước có sự phân hóa khí hậu rõ rệt trải dài từ Bắc đến Nam. Tuy nhiên, một đặc điểm chung của thời tiết nước ta đó là nắng ít, mưa nhiều.

Khi mưa xuống, tường của các công trình xây dựng bị thấm nước gây nên các tình trạng như: xỉn màu, mọc rêu, nứt tường và còn nhiều vấn đề khác nữa.


Lợi ích của việc  chống thấm:

Chống thấm bảo vệ nét thẩm mỹ cho công trình: Nếu công trình xây dựng của bạn được chống thấm, khi trời mưa nước mưa sẽ rất khó để xâm nhập vào mái của công trình nên không làm cho tường bị ẩm ướt, nấm mốc, phủ rêu,… Vì vậy, nét thẩm mỹ của ngôi nhà sẽ luôn được lớp chống thấm bảo vệ.

Các vật liệu để xây dựng nên tường công trình như: gạch, vữa, sơn, khi hoàn thiện đều có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt. Những lỗ nhỏ này khi gặp phải thời tiết mưa nhiều hay ẩm ướt sẽ làm cho nước từ từ thấm vào tường làm cho tường dễ bị nứt. Vậy nên, với một lớp chống thấm tường, công trình của bạn sẽ được bảo vệ, giúp tăng độ kiên cố và cứng chắc.

Chống thấm giúp tiết kiệm chi phí xây dựng: Nhiều người thường cho rằng, nếu chống thấm cho các công trình xây dựng thì họ phải tốn thêm một số tiền nên việc này rất lãng phí. Thế nhưng thực ra, việc chống thấm không những gây lãng phí mà còn giúp các bạn tiết kiệm hơn về lâu về dài. So với việc một bức tường dễ bị thấm nước rồi nấm mốc, nứt vỡ,… bạn sẽ phải bỏ tiền ra để sơn đi sơn lại giúp che đi vết ố trên tường hay phải sửa chữa các vết nứt thì chống thấm giúp công trình của bạn được bảo vệ dài lâu và không phải tốn tiến sửa chữa.

Khu vực cần chống thấm trong các công trình xây dựng

Tùy quy mô công trình nhưng về cơ bản có các khu vực cần lưu tâm thi công chống thấm như:

Chống thấm sân thượng, chống thấm bể nước, chống thấm sàn, chống thấm ngược, khu vệ sinh
  • Chia sẽ trên :
chat zalo Chat Zalo
hotline đặt hàng 090.118.0094